Học sinh trung học trải nghiệm thực tế lập trình robot

PV | 26/12/2022, 12:34
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - 20 đội đến từ 10 trường trung học trên khắp Việt Nam đã có cơ hội trải nghiệm công nghệ mới khi tham dự cuộc thi lập trình robot trực tuyến toàn quốc.

Cuộc thi do Trung tâm xuất sắc kỹ thuật số ( CODE), Đại học RMIT Việt Nam tổ chức. Với chủ đề “Khám phá sao Hỏa”, cuộc thi thu hút học sinh tham dự không chỉ đến từ Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, mà còn từ các tỉnh thành xa xôi như Cao Bằng hay Ninh Thuận.

Cô Huỳnh Thục Yến, trưởng nhóm Tiếp cận và tương tác số trực thuộc CODE, cho biết chủ đề “hot” này sẽ truyền cảm hứng giúp các em học sinh khám phá thêm về ngành thiên văn học. “Qua việc kiến tạo cuộc sống của con người trên một hành tinh khác, các em học sinh có cơ hội nâng cao khả năng sáng tạo và mở rộng chân trời khoa học của bản thân”, cô Yến chia sẻ.

Cuộc thi được thiết kế với kiến thức STEM đơn giản thích hợp cho học sinh trung học. Trong quá trình tham gia cuộc thi, các em học sinh không chỉ cải thiện kỹ năng bản thân mà còn có được khoảng thời gian vui vẻ và trải nghiệm các công nghệ mới.

z3989324046596_a42757c421c0e8e6902eb781db21449a.jpg

Em Nguyễn Huy Hoàng - Học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk), thành viên của đội thắng cuộc NTTN, thể hiện sự biết ơn khi Đại học RMIT đã tổ chức một cuộc thi vui vẻ và thú vị. Cuộc thi giúp chúng em trải nghiệm và có thêm kiến thức mới, đồng thời thắp sáng đam mê trong chúng em về mảng lập trình robot”, Hoàng nói.

Trong khi đó, Phạm Hoàng Hiệp - thành viên khác của đội thắng cuộc - chia sẻ khoảnh khắc bạn tự hào nhất ở vòng bán kết chính là “khi chúng em hoàn thành xuất sắc vòng thi trong chỉ 25 giây và đạt điểm tối đa 20 trong ngay lần chấm điểm đầu tiên”.

Theo thầy Nguyễn Như Cường, giáo viên trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tây Nguyên, cuộc thi còn hữu ích cho giáo viên trong việc lên kế hoạch cho các hoạt động liên quan đến các chủ đề STEM.

“Tôi nghĩ đây là sân chơi cần thiết cho các trường ở xa với điều kiện còn khó khăn”, thầy Cường cho biết. Qua cuộc thi, tôi còn có thể kết nối với đồng nghiệp trên khắp Việt Nam và biết thêm về các kỹ năng khoa học và chuyên môn quan trọng để tổ chức cuộc thi tương tự cho trường tôi”.

Khởi tranh lần đầu vào năm ngoái, cuộc thi Lập trình robot trực tuyến toàn quốc năm 2021 đã thu hút được 8 đội đến từ 6 Trường trung học ở Việt Nam. Cuộc thi là một phần trong những nỗ lực của CODE để “mang giáo dục STEM đến với cộng đồng và hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc triển khai chương trình sách giáo khoa mới.”

Bài liên quan
Đại học RMIT xếp hạng cao trên thế giới về tạo tác động và giảm bất bình đẳng
(GDTĐ) - Đại học RMIT thuộc nhóm những trường đại học tốt nhất thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education University Impact Rankings.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh trung học trải nghiệm thực tế lập trình robot