Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain 2022 kêu gọi ý tưởng phát triển bền vững

PV | 24/05/2022, 20:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain thường niên đã mở đơn đăng ký tham dự mùa hai, chào đón các bạn học sinh, sinh viên đam mê lĩnh vực fintech và blockchain tại Việt Nam.

Cuộc thi do Khoa Kinh doanh và Quản trị Đại học RMIT phối hợp với Trung tâm FinTech-Crypto RMIT và CLB FinTech RMIT Việt Nam tổ chức mang đến sân chơi học thuật cho thế hệ trẻ Việt Nam, giúp các bạn mở rộng chân trời kiến thức và kỹ năng về công nghệ fintech/blockchain.

Đây là cơ hội để các bạn thử sức, học hỏi và tạo ra những giải pháp công nghệ thiết thực, có khả năng ứng dụng cao.

hinh-1-2-.jpg
Hạn chót đăng kí và nộp bài dự thi Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain 2022 là ngày 3/7/2022.

Mùa một cuộc thi RMIT Fintech Blockchain năm ngoái đã gặt hái thành công rực rỡ với các dự án đầy tiềm năng và ý nghĩa. Năm nay, cuộc thi quay lại với chủ đề mới: “Xây dựng một thế giới bền vững với fintech và blockchain”, dựa trên các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc.

Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 5 mục tiêu chính để đưa vào đề thi năm nay, gồm: Xoá nghèo; không còn nạn đói; giáo dục có chất lượng; công việc tốt và tăng trưởng kinh tế; hành động về khí hậu.

Giáo sư Robert McClelland, Trưởng khoa Kinh doanh và Quản trị Đại học RMIT, cho biết: “Sứ mệnh của cuộc thi là truyền cảm hứng để sinh viên đại học và học sinh THPT ở Việt Nam tìm hiểu về cách fintech và blockchain đang tạo nên những thay đổi đột phá trong thế giới chúng ta, đồng thời khuyến khích các bạn tạo ra những ý tưởng kinh doanh sáng tạo của riêng mình trong các lĩnh vực mới nổi này”.

hinh-2-tieng-viet.jpg
Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain năm 2022 kêu gọi ý tưởng giải quyết những vấn đề liên quan đến năm Mục tiêu phát triển bền vững - những mục tiêu có tầm quan trọng không chỉ với Việt Nam mà với toàn thế giới.

Năm 2021 và 2022, bên cạnh những diễn biến của đại dịch, chúng ta chứng kiến những bước tăng trưởng nhảy vọt của lĩnh vực fintech tại Việt Nam với sự xuất hiện của hàng hoạt công ty công nghệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính, giáo dục, bất động sản, v.v. Song song đó, công nghệ blockchain cũng từng bước thâm nhập vào thị trường Việt Nam với những dự đoán phát triển tích cực.

Sẽ như thế nào nếu thế hế trẻ có thể đưa nguồn tài nguyên này vào giải quyết các vấn đề phát triển bền vững do Liên Hợp Quốc đề ra, giúp cải thiện đời sống của người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung?

Đó chính là thách thức mà các bạn thí sinh năm nay cần phải tháo gỡ. Các bạn sẽ phải đào sâu nghiên cứu thực tiễn, tìm ra những vấn đề xã hội đang tồn tại liên quan đến các Mục tiêu phát triển bền vững đã được lựa chọn, và đề ra giải pháp cũng như chứng minh tiềm năng thực thi của những giải pháp đó.

Phó giáo sư Nguyễn Vũ Hồng Thái, Chủ nhiệm nhóm bộ môn Kinh tế và Tài chính thuộc khoa Kinh doanh và Quản trị RMIT, cho biết: “Cuộc thi này là cơ hội tuyệt vời để nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành của các bạn học sinh, sinh viên trong việc giải quyết các vấn đề thực tế; Cuộc thi đã chính thức khởi động và mong đợi nhận được nhiều giải pháp sáng tạo từ giới trẻ nhằm giải quyết những thách thức hàng đầu thế giới hiện nay”.

Mỗi đội thi gồm từ hai đến năm thành viên sẽ được tham dự hai buổi hội thảo chuyên đề để hoàn thành bản đề xuất của mình. Sáu đội thi xuất sắc nhất sẽ có hai tuần làm việc với cố vấn là những chuyên gia trong lĩnh vực fintech/blockchain. Sau đó, các bạn sẽ trình bày dự án với ban giám khảo ở vòng chung kết và có cơ hội mang về những phần thưởng xứng đáng với tổng giá trị lên đến 150 triệu đồng.

Bài liên quan
RMIT thắng giải Rồng Vàng lần thứ 18 liên tiếp
(GDTĐ) - Đại học RMIT Việt Nam thắng giải Rồng Vàng uy tín lần thứ 18 liên tiếp nhờ những đóng góp tích cực trong lĩnh vực giáo dục, kinh tế và xã hội Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain 2022 kêu gọi ý tưởng phát triển bền vững