Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc của giới trẻ với dàn khách mời có tầm ảnh hưởng “khủng”

Hiểu Lam | 23/07/2021, 21:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc IVMUN 2021 có sự góp mặt của những người có ảnh hưởng như Beauty Blogger Trinh Phạm và Vlogger Vừng...

Sáng nay (23/07/2021), Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc IVMUN 2021 chính thức mở đầu chuỗi sự kiện 3 ngày (23/07 - 25/07/2021) dưới hình thức trực tuyến. Chương trình có sự tham gia của Đại sứ Vương Quốc Hà Lan, Công sứ Đại sứ Quán úc, Beauty Blogger Trinh Phạm và Vlogger Vừng. Lễ khai mạc diễn ra đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên đến từ mọi miền Tổ quốc.

International Vietnam Model United Nations (IVMUN) là một trong những Hội nghị mô phỏng phiên họp của các Hội đồng Liên Hợp Quốc có quy mô và uy tín hàng đầu Việt Nam. Hội nghị được tổ chức với mục tiêu nâng cao sự nhận thức của giới trẻ về các vấn đề quốc tế và tạo ra môi trường có thể thúc đẩy các bạn học sinh mở rộng các mối quan hệ xã hội, chia sẻ nhưng quan điểm, ý kiến đa dạng cũng như củng cố nhiều kĩ năng khác nhau. Đến với IVMUN năm nay, người tham dự có thể chọn lựa “hóa thân” thành các Đại biểu trong 8 Hội đồng, xoay quanh các chủ đề thú vị như quản lý các cuộc phát bệnh truyền nhiễm toàn cầu trong WHO, hay tái dựng trận chiến giả tưởng trong Đại chiến Titan thứ 2 tại FCC.

116154235_3090999290948309_3982147518484698431_n-1-.jpg

Phiên họp hội nghị International Vietnam Model United Nations (IVMUN)

Lễ khai mạc còn xuất hiện sự góp mặt của những Đại sứ khách mời là những người mang tầm ảnh hưởng lớn, độ phủ sóng sâu rộng đến công đồng giới trẻ, và là những gương mặt quen thuộc với nhiều chia sẻ truyền cảm hứng giúp các bạn trẻ theo đuổi ước mơ, đam mê và lối sống tích cực.

trinh-pham-2.jpg

Nữ blogger tài năng Trinh Phạm với bài phát biểu truyền cảm hứng

Được biết đến là một Blogger với vốn kiến thức đa dạng ở nhiều chủ đề khác nhau, từ làm đẹp cho đến lối sống, học tập,... Trinh Phạm đã có những phát biểu thẳng thắn về nạn tấn công tình dục, bày tỏ sự cấp thiết của việc dũng cảm lên tiếng và có những hành động thiết thực, cũng như đưa ra những lời khuyên để kịp thời giúp đỡ các nạn nhân và ngăn chặn các vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Đến với bài phát biểu của Vlogger Lê Nam Thuận An (Vừng), người tham dự đã được lắng nghe những chia sẻ đến từ chính câu chuyện của bạn trẻ tài năng này về việc làm sao để xây dựng sự tự tin và tích cực khi thể hiện trước đám đông.

vung-1.jpg

Vlogger Vừng chia sẻ về bí kíp tạo sự tự tin và thoải mái khi nói trước đám đông

Buổi Lễ Khai mạc còn có sự tham dự của Công sứ và phó Đại sứ Đại sứ quán Úc - ông Andrew Barnes và Đại sứ Hà Lan - bà Elsbeth Akkerman. Những chia sẻ của hai Đại sứ đã giúp các Đại biểu và Quan sát viên những kiến thức bổ ích và thiết thực trong thời đại ngày nay.

tung-2.jpg
Nguyễn Hữu Minh Tùng, đồng Tổng thư ký Hội nghị IVMUN 2021
ha-3.jpg
Nguyễn Ngân Hà, đồng Tổng thư ký Hội nghị IVMUN 2021

Phát biểu tại Hội nghị, hai Đồng Tổng thư ký Hội nghị IVMUN 2021 Nguyễn Ngân Hà và Nguyễn Hữu Minh Tùng - học sinh lớp 12 Anh 1 trường THPT Hà Nội - Amsterdam gửi lời chào mừng và bày tỏ sự biết ơn đến người tham dự:

“Chúng mình rất hân hạnh khi được chứng kiến sự phát triển của IVMUN về mặt quy mô qua 7 năm tổ chức. Từ 5 Hội đồng với gần 100 Đại biểu, số người tham dự năm nay đã tăng gấp đôi với 200 Đại biểu và 8 Hội đồng xoay quanh những vấn đề độc đáo để bàn luận.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội, rất nhiều thay đổi quan trọng đã được thực hiện khác với những hội nghị truyền thống mọi năm, như là việc chuyển đổi hình thức Hội nghị sang nền tảng trực tuyến. Mặc dù Hội nghị không được tổ chức trực tiếp, chúng mình tin rằng IVMUN sẽ vẫn là một nơi để các bạn trẻ trao dồi và lĩnh hội kiến thức. Cùng với nhau, chúng mình sẽ nỗ lực linh hoạt, thích ứng và vượt qua tất cả trở ngại để giúp IVMUN tiếp tục là một môi trường chuyên nghiệp nhưng cũng thân thiện đến với cộng đồng quốc tế.”

Hội nghị IVMUN diễn ra trong 3 ngày theo hình thức trực tuyến, từ 23/07/2021 - 25/07/2021. 

Bài liên quan
Nghi vấn 40 giáo viên ở Thanh Hóa sửa điểm cho học sinh
40 giáo viên Trường THCS Ngư Lộc (Thanh Hóa) đã tự ý sửa điểm kiểm tra thường xuyên, giữa kỳ và cuối kỳ cho học sinh trong trường từ điểm trung bình lên khá, từ khá lên giỏi.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc của giới trẻ với dàn khách mời có tầm ảnh hưởng “khủng”