Hơn 1.800 học sinh Hải Phòng được GD về an toàn thực phẩm và bạo lực học đường

21/09/2023, 20:03
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

GD&TĐ  - Chiều ngày21/9, hơn 1.800 học sinh Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, TP Hải Phòng được giáo dục về an toàn thực phẩm và bạo lực học đường.

Thầy Nguyễn Minh Quý, Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp lên lớp với học sinh về 2 chủ đề: "Sức khoẻ tài sản lớn nhất của mỗi chúng ta" và "Bạo lực học đường những niềm đau còn mãi". Chương trình diễn ra từ 17h30 ngay khi học sinh kết thúc những tiết học trên lớp.

Theo thầy Quý, an toàn thực phẩm và bạo lực học đường là 2 vấn đề quan trọng trong nhà trường phổ thông. Vì thế, việc trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, cách lựa chọn, sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ và các kiến thức, kĩ năng phòng tránh bạo lực học đường là vô cùng quan trọng.

Hơn 1.800 học sinh tham dự chương trình. ảnh 1
Hơn 1.800 học sinh tham dự chương trình.

"Gen Z và ẩm thực thông minh" là chủ đề nhiều học sinh quan tâm. Qua bài giảng, học sinh được tìm hiểu về đồ ăn nhanh, nguồn gốc và cách phân biệt thực phẩm an toàn và không an toàn. Bên cạnh đó, các em được cung cấp kiến thức về thực phẩm giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ cùng sự kết hợp các món ăn, ăn đúng giờ để có một sức khoẻ tốt.

Em Đặng Khánh Linh, lớp 10C1 chia sẻ: "Chúng em đã có buổi sinh hoạt dưới cờ thật ý nghĩa. Theo sở thích và thói quen, chúng em thường ăn đồ ăn nhanh như: trà sữa, mì tôm, cá viên chiên... một phần vì đó là thực phẩm tiện lợi, phù hợp, phần vì gia vị của đồ ăn vừa miệng, hấp dẫn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức để nhận biết, phân biệt và lựa chọn được thực phẩm an toàn. Bài giảng chuyên đề của thầy Hiệu trưởng đã trang bị cho chúng em nhiều kiến thức bổ ích. Em cũng hiểu được tác hại của việc sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm ăn nhanh để phòng tránh".

Học sinh hào hứng tham gia chuyên đề. ảnh 2
Học sinh hào hứng tham gia chuyên đề.

Với chuyên đề: "Bạo lực học đường những niềm đau còn mãi" , thầy Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã cung cấp cho học sinh nhiều video về thực trạng bạo lực học đường, hậu quả và nỗi đau của người trong cuộc, ám ảnh của người chứng kiến sự việc. Qua đó, học sinh được giáo dục về kiến thức pháp luật, kĩ năng sống để phòng tránh tình trạng này.

Em Vũ Thuỳ Dương, lớp 11B10 cho rằng những nội dung nhà trường cung cấp về bạo lực học đường rất thiết thực với học sinh phổ thông. Bản thân Dương ngoài việc trang bị kiến thức, kĩ năng phòng chống bạo lực học đường, em còn tuyên truyền cho các bạn về hậu quả của tình trạng này để xây dựng một lớp học thân thiện, trường học tích cực.

Bài liên quan
Tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho học sinh dân tộc
Phòng Dân tộc phối hợp với Hội LHPN huyện Minh Hóa, Quảng Bình tổ chức hội thi tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho HS dân tộc.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 1.800 học sinh Hải Phòng được GD về an toàn thực phẩm và bạo lực học đường