Hơn 5 triệu liều vắc-xin Moderna về Việt Nam

Vân Huyền | 25/07/2021, 20:55
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTD) - Chiều tối ngày 25/7, máy bay chở hơn 1,5 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 Moderna đã đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài. Tới nay, tổng số vắc-xin do Chính phủ Mỹ hỗ trợ Việt Nam thông qua Cơ chế COVAX là hơn 5 triệu liều.

Chiều tối ngày 25/7, máy bay chở hơn 1,5 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 Moderna đã đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài. Số vắc-xin này nằm trong hơn 3 triệu liều của Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.

Tối ngày 24/7, gần 1,5 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 Moderna cũng đã được chuyển đến TPHCM. Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương phối hợp với Cục Vận tải, Tổng Cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh đã tiến hành tiếp nhận, vận chuyển. Đồng thờim bảo quản số vắc-xin này tại kho vắc-xin của Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm MAY.

vac-xin-moderna-ve-vietnam1.jpeg
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, ông Kamal Malhotra - Điều phối viên Thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam; ông Christopher Klein - Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam; Bà Lesley Miller - Quyền Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam cùng nhận lô vắc xin Moderna. Ảnh: Bộ Y tế cung cấp.

Tới nay, tổng số vắc-xin do Chính phủ Mỹ hỗ trợ Việt Nam thông qua Cơ chế COVAX là hơn 5 triệu liều.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tiếp tục phối hợp với Cục Vận tải và Quân khu 2 – Bộ Quốc phòng trong việc tiếp nhận số vắc-xin này về kho vắc-xin của Chương trình Tiêm chủng Quốc gia. Dự kiến số vắc-xin này sẽ được lấy mẫu kiểm định và cấp phát đến các địa phương. Nhờ đó, giúp kịp thời sử dụng ngay trong cuối tháng này.

vac-xin-moderna-ve-vietnam2.jpeg
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn kiểm tra lô vắc xin phòng COVID-19 Moderna tại Sân bay Quốc tế Nội Bài. Ảnh: Bộ Y tế cung cấp.

Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 14 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 thông qua các nguồn khác nhau. Trong đó, có 7.493.300 liều vắc-xin Covid-19 với 4 lô hàng từ Cơ chế COVAX.

Theo Bộ Y tế, tính đến hết ngày 25/7, tổng số liều vắc-xin phòng Covid-19 đã được tiêm tại Việt Nam là 4.535.741 liều. Trong đó, tiêm mũi 1 là 4.163.388 liều, tiêm mũi 2 là 372.353 liều.

Bài liên quan
Hà Nội: Cô gái bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo
Cô gái trẻ đã bị phạt 2 triệu đồng về hành vi "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia phòng chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 5 triệu liều vắc-xin Moderna về Việt Nam