Hơn 800 quả rocket được phóng nhằm vào Israel, nạn nhân thiệt mạng đầu tiên được ghi nhận

13/05/2023, 10:30
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trường hợp tử vong đầu tiên đã được ghi nhận tại Israel, trong đợt giao tranh mới nhất giữa Israel và những tay súng khủng bố ở Dải Gaza.

Nạn nhân thiệt mạng tại Rehovot hiện chưa xác định được danh tính. "Những nỗ lực của Ai Cập nhằm xoa dịu tình hình và nối lại tiến trình chính trị vẫn chưa mang lại kết quả", Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry nói với các phóng viên hôm 11/5.

Gặp gỡ những người đồng cấp Jordan, Pháp và Đức tại Berlin, ông Shoukry kêu gọi "các nước bảo trợ hòa bình can thiệp và ngăn chặn các cuộc tấn công" và nói rằng Israel phải "chấm dứt các biện pháp đơn phương nhằm phá hủy tương lai của nhà nước Palestine".

Trước đó, vào cuối tháng 4, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã kêu gọi giảm leo thang căng thẳng giữa Israel và Palestine, đặc biệt trong bối cảnh tháng Ramadan bắt đầu.

Bạo lực giữa Israel và Palestine bắt đầu gia tăng vào đầu tuần trước, sau khi chiến binh Palestine bắn hơn 100 quả rocket vào Israel sau cái chết của một người Palestine nổi tiếng. Nhân vật này đã tuyệt thực trong một nhà tù của Israel, sau đó Tel Aviv từ chối trả thi thể của ông để đưa đi chôn cất.

Đại diện của Anh, Trung Quốc, Pháp và Nga tại Hội đồng Bảo an cũng lên tiếng chỉ trích việc gia tăng bạo lực và bày tỏ lo ngại trước việc Quốc hội Israel bãi bỏ một số nội dung quan trọng trong Luật rút quân 2005.

Theo (Người đưa tin)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hon-800-qua-rocket-duoc-phong-nham-vao-israel-nan-nhan-thiet-mang-dau-tien-duoc-ghi-nhan-a575224.html
Copy Link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hon-800-qua-rocket-duoc-phong-nham-vao-israel-nan-nhan-thiet-mang-dau-tien-duoc-ghi-nhan-a575224.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
  • Gần 62 triệu cử tri đã bỏ phiếu, nhiều tỉnh miền núi có tỷ lệ đi bầu cao
    21 giờ trước Chính trị
    Tính đến 14h15 ngày 15/3, đã có trên 61,7 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, đạt 80,63%. Trong đó, nhiều tỉnh miền núi có tỷ lệ cử tri đi bầu cao.
  • Muamau và Muamau Seller: Nền tảng mới nổi đang gây tranh luận trong cộng đồng bán hàng online
    3 giờ trước Kinh doanh
    Muamau và ứng dụng Muamau Seller gần đây bắt đầu được nhắc đến trong nhiều cộng đồng bán hàng online. Trong khi nhiều người tỏ ra tò mò về kênh bán hàng mới tiềm năng này, họ cũng đặt ra những câu hỏi về mô hình vận hành của nền tảng và cách người bán thực sự có thể kiếm tiền từ đó.
  • Lan tỏa tinh thần tuổi trẻ qua sân chơi “Vũ điệu tháng Ba”
    3 giờ trước Giáo dục
    (GDTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2026), Trường THCS Tô Hiệu, phường Lê Chân, TP Hải Phòng tổ chức chuyên đề Đoàn – Đội cấp thành phố với chủ đề “Vũ điệu tháng Ba” lần thứ V năm 2026, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, lãnh đạo địa phương cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường.
  • META LAW – Đối tác pháp lý tin cậy cho doanh nghiệp và nhà đầu tư trong thời kỳ hội nhập
    4 giờ trước Thương hiệu
    Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ với sự tham gia ngày càng sâu rộng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, vai trò của dịch vụ tư vấn pháp lý ngày càng trở nên quan trọng. Không chỉ giúp doanh nghiệp tuân thủ quy định pháp luật, các đơn vị tư vấn pháp lý còn đóng vai trò như “người dẫn đường”, hỗ trợ doanh nghiệp phòng ngừa rủi ro và phát triển bền vững. Nổi bật trong lĩnh vực này, Công ty Luật META LAW đang dần khẳng định vị thế của mình như một đối tác pháp lý đáng tin cậy cho cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam.
  • Giá vàng giảm gần 10 triệu đồng chỉ sau nửa tháng, có nên mua vào?
    4 giờ trước Kinh tế - Xã hội
    Nhiều chuyên gia trong nước cùng nhấn mạnh vàng "không còn hấp dẫn" để mua như kênh trú ẩn an toàn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 800 quả rocket được phóng nhằm vào Israel, nạn nhân thiệt mạng đầu tiên được ghi nhận