Hợp tác phát triển nguồn nhân lực mới

Nam Long | 01/11/2022, 15:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Công ty CP chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) và trường Đại học Quốc gia Hà Nội vừa ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực mới.

Cụ thể, theo thỏa thuận hợp tác, KBSV sẽ tài trợ 4,2 tỷ đồng cho cho Quỹ Học bổng “Ươm tạo nhà khoa học trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội”.

Trong đó, mỗi năm KBSV sẽ cấp 20 suất học bao gồm hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên ngành Khoa học Cơ bản và 20 suất học bổng dành cho sinh viên ngành Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán và Quản trị Kinh doanh. Sinh viên trường sẽ được tham gia chương trình đào tạo, nghiên cứu các bài giảng khoa học công nghệ của các nhà khoa học.

cong-ty-cp-chung-k-noi.jpg
Công ty CP Chứng khoán KB Việt Nam trao gói tài trợ cho trường Đại học quốc gia Hà Nội.

Bên cạnh đó, KBSV cũng sẽ tạo cơ hội cho sinh viên xuất sắc của trường thực tập tại công ty trong các vị trí phù hợp.

Cũng trong lần hợp tác này Chứng khoán KB Việt Nam cũng sẽ cử các chuyên gia và cán bộ giàu kinh nghiệm của công ty tham gia vào việc xây dựng đề cương môn học, giảng dạy, hướng dẫn thực tập phù hợp với công việc trên thực tế, tham dự và chia sẻ tại các buổi họp, toạ đàm... do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác, KBSV cũng sẽ tài trợ chi phí để trường cử một số giảng viên, sinh viên xuất sắc, có tiềm năng đi thăm quan, tham dự các chương trình bồi dưỡng tại nước ngoài trong những lĩnh vực của các chương trình đào tạo và nghiên cứu. Hai bên quyết tâm sẽ phát huy mọi nguồn lực để đóng góp một phần sức mạnh cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước thông qua thúc đẩy hoạt động trong các chương trình đào tạo, ứng dụng, tư vấn và chuyển giao công nghệ.

le-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-giua-cong-ty-co-phan-chung-khoan-kb-viet-nam-kbsv-va-truong-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-dien-ra-tot-dep.jpg
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty CP chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) và trường Đại học Quốc gia Hà Nội .

Ông Kim Sung-hyun, Tổng Giám đốc KBSV cho biết - “Sự hợp tác này sẽ là khởi đầu cho sự phát triển toàn diện trong mối quan hệ giữa Chứng khoán KB Việt Nam và trường ĐH Quốc Gia Hà Nội. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía nhà trường, tạo điều kiện tốt nhất cho các thế hệ sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm thực tế với môi trường doanh nghiệp, nâng cao chất lượng sinh viên khi ra trường.”

Được biết, Quỹ Học bổng do KBSV tài trợ cho Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có hiệu lực trong vòng 4 năm và thoả thuận hợp tác với Đại học Quốc Gia là 5 năm kể từ ngày ký kết.

Bài liên quan
Đại học Quốc gia Hà Nội lưu ý thí sinh trúng tuyển đại học
Danh sách trúng tuyển Đại học Quốc gia Hà Nội đang cập nhật trên hệ thống website của trường, thí sinh có thể tra cứu ngay để cập nhật.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hợp tác phát triển nguồn nhân lực mới