HS Quảng Trị giành HCĐ Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương

30/05/2023, 17:39
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nam sinh Quảng Trị là một trong 6 thí sinh đạt điểm cao nhất và đoạt Huy chương Đồng Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương năm 2023.

Ngày 30/5, TS Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, Bộ GD&ĐT vừa thông báo kết quả cuộc thi Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương năm 2023. Em Trần Vinh Khánh (học sinh Trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) đoạt Huy chương Đồng.

"Đây là niềm vui đối với Trường THPT thị xã Quảng Trị nói riêng và ngành Giáo dục Quảng Trị nói chung. Sở GD&ĐT sẽ có hình thức khen thưởng kịp thời, nhằm động viên thành tích và sự cố gắng của học sinh", cô Lê Thị Hương cho hay.

Em Trần Vinh Khánh chia sẻ: “Thành tích đoạt Huy chương Đồng Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương nằm ngoài mong đợi của em, nhưng bản thân em cũng dự báo được kết quả của mình sau kỳ thi. Kết quả này khiến em và gia đình rất vui”.

Cô giáo Phan Thiên Nga – Hiệu trưởng Trường THPT thị xã Quảng Trị cho biết: Những năm qua, nhiều học sinh của trường đã đạt được thành tích cao trong các cuộc thi trí tuệ Đường lên đỉnh Olympia: em Văn Viết Đức, Văn Ngọc Tuấn Kiệt, Lê Thanh Tân Nhật; và em Phạm Huy đoạt Huy chương Bạc cuộc thi KHKT quốc tế...

Hai năm gần đây, em Khánh đã nối tiếp truyền thống của nhà trường đoạt Huy chương Đồng Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương, đây cũng là niềm vinh dự của nhà trường và của tỉnh Quảng Trị. Thành tích của em Trần Vinh Khánh góp phần khẳng định truyền thống hiếu học và thương hiệu, uy tín của nhà trường nửa thập kỷ qua.

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT, Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương năm 2023 được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến với 1471 thí sinh thuộc 36 nước và vùng lãnh thổ tham gia (trong đó có 3 nước Canada, Mexico, Brazil được mời tham dự nhưng không xét giải); Trung Quốc là nước đăng cai.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 15 thí sinh, thi trực tuyến tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội ngày 20/5/2023.

Ban tổ chức Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương đã công nhận 95 thí sinh đoạt giải. Đoàn Việt Nam có 6 thí sinh tham gia xếp giải đều đoạt Huy chương, chiếm tỷ lệ 100% (4 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng); theo cách xếp hạng huy chương, Việt Nam đứng thứ 9.

Bài liên quan
Mưa lũ ập về, trường học miền núi Quảng Trị khẩn trương cảnh báo, ứng phó
Nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, các trường học vùng núi yêu cầu thầy, cô không nên qua lại các cầu tràn, ngầm tràn nguy hiểm.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HS Quảng Trị giành HCĐ Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương