“Khát vọng tuổi trẻ xây dựng đất nước hùng cường”

Ngọc Trang | 10/01/2022, 16:04

(GDTĐ) - Trung ương Đoàn Thanh niên tổ chức vòng Chung kết Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc lần thứ III, với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ xây dựng đất nước hùng cường”. Thí sinh Hà Nội đoạt giải Nhất.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa hoan nghênh việc Trung ương Đoàn đã duy trì tổ chức Liên hoan báo cáo viên toàn quốc. Đây là sân chơi bổ ích cho đội ngũ báo cáo viên các cấp có điều kiện giao lưu, học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao những nét đổi mới, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, sử dụng các nền tảng số để tổ chức và lan tỏa Liên hoan lần này tới đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó, chủ đề Liên hoan “Khát vọng tuổi trẻ dựng xây đất nước hùng cường” được lựa chọn rất phù hợp để triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Công tác tư tưởng luôn giữ vai trò hết sức quan trọng trong toàn bộ hoạt động của Đảng. Tuyên truyền miệng là hình thức tuyên truyền, giáo dục trực tiếp, không thể thay thế, đưa tiếng nói và tình cảm của Đảng đến với mọi đối tượng, tác động trực tiếp vào trái tim, khối óc của từng con người.

Chúc mừng các thí sinh xuất sắc tham gia Chung kết báo cáo viên toàn quốc lần thứ III do Trung ương Đoàn tổ chức, ông Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn, sau khi tham dự Liên hoan, các thí sinh tiếp tục phát huy vai trò, giá trị của người báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi. Đây sẽ là cầu nối, người truyền tải, phổ biến quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, định hướng tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời phê phán các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống.

Theo Trung ương Đoàn, vòng bình chọn của Liên hoan đã thu hút hơn 1,5 triệu lượt tiếp cận, tương tác trên các nền tảng mạng xã hội. Kết thúc vòng sơ khảo, từ 111 hồ sơ đạt yêu cầu, Trung ương Đoàn đã lựa chọn 10 thí sinh tiêu biểu dự vòng chung kết Liên hoan.

20220109152341trao-giai-nhat(1).jpg
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa (bên phải ảnh) và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (bên trái ảnh) trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Mai Anh.

Do 1 trường hợp vì lý do sức khỏe không thể tham gia, vòng Chung kết đã diễn ra với 9 thí sinh, trải qua 3 phần thi “Báo cáo viên tài ba”, “Thanh vận khéo” và “Thử tài tranh biện”.

Kết quả, thí sinh Nguyễn Mai Anh (Thành đoàn Hà Nội) đã xuất sắc giành giải Nhất Liên hoan với phần thưởng 30 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 2 giải Nhì, mỗi giải 10 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 5 triệu đồng; 4 giải Khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng cho các thí sinh tham dự vòng Chung kết. Tất cả các giải thưởng đều kèm theo Bằng khen của Trung ương Đoàn.

Bài liên quan
Bảng nhãn Việt Nam (kỳ 8): Đào Công Chính "Thánh thuốc Nam"
Không chỉ là một Bảng nhãn tài hoa, Đào Công Chính còn am tường thuật dưỡng sinh và được tôn Thánh thuốc Nam – ngang hàng với thiền sư Tuệ Tĩnh và Hải Thượng lãn ông Lê Hữu Trác.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
“Khát vọng tuổi trẻ xây dựng đất nước hùng cường”