Khen thưởng nam sinh trả lại 15 triệu đồng cho bạn cùng trường làm mất

Đăng Đức | 31/01/2023, 16:37
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nữ sinh mang số tiền lớn đến lớp nhưng chưa gửi cho người thân đang chăm sóc mẹ tại bệnh viện đã làm mất, may mắn được bạn cùng trường trả lại.

Ngày 31/1, Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp Trường THCS & THPT Cửa Việt (huyện Gio Linh) tổ chức tuyên dương nam sinh trả lại 15 triệu đồng cho người mất.

Theo lãnh đạo Trường THCS & THPT Cửa Việt, vào sáng 30/1, khi đến lớp học, em Võ Thành Đạt (học sinh lớp 11B1, hiện sống tại Khu phố 5, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh) nhặt được một chiếc ví tại khu vực cầu thang của trường. Bên trong ví có 15 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân. Ngay sau đó, Đạt đã báo cáo sự việc cho đoàn trường và tìm người đánh rơi.

Khen thưởng nam sinh Quảng Trị trả lại 15 triệu đồng cho bạn cùng trường làm mất ảnh 1
Lãnh đạo Huyện đoàn Gio Linh tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn Quảng Trị tuyên dương nam sinh trả lại tiền cho bạn học. (Ảnh: H. Quân).

Thầy Võ Hoàng Linh - Phó Bí thư Đoàn trường THCS & THPT Cửa Việt cho biết, chủ nhân tài sản trên là em Bùi Thị Thùy Ngân, học sinh lớp 11B2, trú tại Khu phố 5, thị trấn Cửa Việt.

“Được biết mẹ của Ngân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ngân mang theo số tiền lớn để gửi vào cho người thân đang chăm sóc mẹ nhưng đi học sớm nên chưa thực hiện được thì không may bị đánh rơi. May mắn, số tiền trên có học sinh nhặt được và đã trao trả”, thầy Võ Hoàng Linh thông tin.

Để kịp thời biểu dương, khen thưởng việc làm của em Võ Thành Đạt, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã quyết định tặng Bằng khen vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất cho nam sinh này.

Bài liên quan
Trường ĐH Kiên Giang khen thưởng 591 sinh viên giỏi, xuất sắc
Trường ĐH Kiên Giang tổ chức Ngày hội tư vấn việc làm và khen thưởng 591 sinh viên giỏi, xuất sắc năm học 2021 - 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khen thưởng nam sinh trả lại 15 triệu đồng cho bạn cùng trường làm mất