Khởi động cuộc thi CHA-CHING “Bé giỏi Tiền hay”

Nam Khánh | 24/03/2022, 15:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hưởng ứng Chiến dịch tài chính toàn cầu Global Money Week diễn ra từ ngày 21/3-27/3/2022, ngày 24/3 công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) và tổ chức Junior Achievement Vietnam (JA Việt Nam) khởi động cuộc thi Cha-Ching “Bé giỏi Tiền hay” với sự tham gia của hơn 4.000 học sinh đã học chương trình giáo dục tài chính Cha-Ching tại Hà Nội và Hưng Yên trong năm học 2021-2022.

Cha-Ching là chương trình đạt giải thưởng về giáo dục quản lý tài chính, nhằm nuôi dưỡng các thói quen và trách nhiệm tài chính dành cho trẻ em. Được phát triển bởi Quỹ Prudence, với sự hợp tác với Cartoon Network Asia và Tiến sĩ Alice Wilder - chuyên gia giáo dục trẻ em từng đoạt giải Emmy, chương trình Cha-Ching đã được ra mắt tại Việt Nam vào năm 2019.

mot-lop-hoc-chuong-trinh-cha-ching.jpg
Một lớp học Cha-Ching của các em học sinh

Giáo trình Cha-Ching được xây dựng trên phương pháp tích hợp “học mà chơi, chơi mà học”, giảng dạy cho các em từ 7-12 tuổi nhận thức được tầm quan trọng của việc quản lý tài chính, xoay quanh 4 kỹ năng: Kiếm tiền, Tiết kiệm, Tiêu tiền và Quyên góp.

Bước sang năm thứ 3, chương trình Cha-Ching năm học 2021-2022 hiện đang được triển khai tại 84 trường học tại Hà Nội và Hưng Yên, đã tiếp cận hơn 22.000 học sinh tiểu học và 600 giáo viên. Chương trình trang bị các em những kiến thức, khái niệm về quản lý tài chính cá nhân và ứng dụng vào cuộc sống.

giao-trinh-cha-ching-duoc-xay-dung-tren-phuong-phap-tich-hop-hoc-ma-choi-choi-ma-hoc-.jpg
Giáo trình Cha-Ching được xây dựng trên phương pháp tích hợp “học mà chơi, chơi mà học”

Ông Phương Tiến Minh, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam, chia sẻ: “Giáo dục luôn là trọng tâm trong các hoạt động đầu tư phát triển cộng đồng bền vững của Prudential. Chúng tôi tin rằng sự đầu tư dài hạn vào con người sẽ giúp nuôi dưỡng một thế hệ trẻ tự tin, năng động và hiểu biết. Điều này góp phần tạo nên một tương lai thịnh vượng cho chính các em và cho xã hội nói chung.

Cuộc thi Cha-Ching “Bé giỏi Tiền hay” là một sáng kiến giúp các em thực hành những kiến thức từ giáo trình Cha-Ching đã học theo một cách thú vị và thực tế, bên cạnh đó tạo cơ hội để các em phát triển những kỹ năng mềm cần thiết khác, rất có ích cho việc học của các em sau này”.

banner-huong-ung-chuong-trinh-chien-dich-tai-chinh-toan-cau-global-money-week-2022.jpg

Bà Đoàn Bích Ngọc – Giám đốc JA Việt Nam, cho biết: “Cuộc thi không chỉ là sân chơi cho các em mà còn mang đến cơ hội giao lưu và học hỏi những kiến thức về quản lý tài chính cho Giáo viên và Phụ huynh học sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường còn có dịp giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với các hệ thống giáo dục khác trên toàn quốc và có thêm thông tin cũng như kinh nghiệm tổ chức các hoạt động trải nghiệm dành cho học sinh trong quy mô nhà trường”.

cuoc-thi-cha-ching-be-gioi-tien-hay.jpg
Cuộc thi Cha Ching Bé giỏi Tiền hay

Cuộc thi Cha-Ching “Bé giỏi Tiền hay” gồm có 3 vòng thi: Vòng 1 “Nhanh như chớp” sẽ chọn ra 100 học sinh có điểm cao nhất từ bài thi trắc nghiệm trên nền tảng Quizizz, Vòng 2 “Thử thách 72h” sẽ chọn ra 20 thí sinh thuyết trình tốt nhất dựa trên các chủ đề tình huống liên quan đến 4 thói quen sử dụng tiền: Kiếm tiền – Tiết kiệm – Tiêu tiền – Quyên góp.

Vòng Chung kết sẽ được tổ chức với hình thức thi theo nhóm với sự hướng dẫn của người cố vấn. Giải thưởng chung kết theo đội gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì và 3 giải ba. Ngoài ra, chương trình còn có thêm nhiều phần quà may mắn dành cho các thí sinh.

Bài liên quan
Thi đấu xuất sắc, nam sinh Quốc học Huế giành vé vào cuộc thi quý Olympia
Dẫn đầu trong cả 4 phần thi kịch tính, Phan Lê Thúc Bảo đến từ Trường THPT chuyên Quốc học Huế đã giành được tấm vé cuối cùng vào cuộc thi quý II, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi động cuộc thi CHA-CHING “Bé giỏi Tiền hay”