Không tổ chức cho học sinh trải nghiệm ra khỏi TPHCM

Hồ Phúc | 21/03/2023, 16:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT TPHCM vừa ban hành văn bản chấn chỉnh hoạt động giáo dục ngoài giờ, hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp tại các trường học.

Theo đó, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa phải thiết thực, gắn với mục tiêu, nội dung giáo dục cụ thể, phù hợp với chương trình học.

Công tác tổ chức cần đảm bảo an toàn, hạn chế tổ chức toàn trường, nhiều khối hoặc quá đông học sinh vào cùng một thời điểm.

Đối với cấp tiểu học Sở GD&ĐT TPHCM quy định phải được thực hiện thông qua bốn loại hình chủ yếu là sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp, hoạt động giáo dục theo chủ đề, hoạt động câu lạc bộ.

Đặc biệt, việc tổ chức theo quy mô nhóm, lớp học, khối lớp và tổ chức trong và ngoài lớp học, trong và ngoài nhà trường, Sở lưu ý trong quá trình tổ chức, trường cần đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia và không tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh tiểu học ra khỏi TPHCM.

Với học sinh Trung học, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường đổi mới nội dung chủ đề phù hợp với xã hội như nghề tương lai trong cách mạng 4.0, giao tiếp mạng xã hội, văn hóa giao thông, văn hóa gia đình… Ở bậc học này, các trường có thể cho học sinh trải nghiệm, thực hành các nhóm nghề, việc làm thông qua tham quan, trải nghiệm tại cộng đồng.

Sở GD&ĐT TPHCM nhắc nhở các trường tổ chức hoạt động trải nghiệm, tiết học ngoài nhà trường được thực hiện trên tinh thần tự nguyện, công khai. Vì vậy, trong quá trình tổ chức các trường phải xây dựng phương án học tập tại trường hoặc tại nhà cho các học sinh không tham gia.

Bài liên quan
Học sinh hào hứng trải nghiệm ‘Một ngày làm giáo viên’
Ngày 10/3, học sinh các khối lớp 10,11,12 Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TPHCM) đã trải nghiệm ‘Một ngày làm giáo viên’.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không tổ chức cho học sinh trải nghiệm ra khỏi TPHCM