Khu biệt thự 'nhà giàu' ngập gần 1 m, dân chèo thuyền đi lại trên phố
Theo Nam Nguyễn - Viên Minh•26/08/2025 21:03
Trận mưa lớn sáng nay khiến khu đô thị Nam An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) ngập gần 1 m, xe chết máy hàng loạt, người dân phải gọi cứu hộ, chèo thuyền để đi lại.
Trận mưa lớn kéo dài từ đêm qua đến trưa nay (26/8) khiến nhiều tuyến đường nội khu của khu đô thị Nam An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) chìm trong biển nước. Có đoạn ngập gần 1 mét, xe cộ chết máy hàng loạt, giao thông tê liệt.
Từ sáng sớm, nước mưa dồn xuống nhanh, cuốn theo rác thải và đất cát, khiến hệ thống thoát không kịp tải.
Đường vốn dành cho ô tô, xe máy nay hóa thành sông.
Nhiều người phải thuê thuyền, gọi cứu hộ kéo xe để vượt qua dòng nước ngập, tạo nên những hình ảnh hiếm thấy ngay giữa Thủ đô.
Người đàn ông chèo thuyền, len lỏi giữa những chiếc ô tô chết máy nằm im trong dòng nước ngập.
Một số cửa hàng, nhà dân bị nước tràn vào tận trong nhà, đồ đạc nổi lềnh bềnh, kinh doanh phải dừng hẳn.
"Nếu không có thuyền, chắc tôi không thể đi nổi. Mỗi lượt trả 50 nghìn đồng, nhưng còn đỡ hơn đứng giữa mưa ngập mà bất lực”, một người dân sinh sống tại khu vực này chia sẻ.
"Ngày hôm nay thực sự là quá tải với anh em làm nghề cứu hộ giao thông. Có lúc anh em chúng tôi không kịp kéo, phải xếp lịch chờ. Giá mỗi lần hỗ trợ dao động từ 50 nghìn đến 100 nghìn đồng, tùy quãng đường. Cứu hộ phải làm liên tục, không nghỉ tay”, một nhân viên cứu hộ giao thông nói.
Không chỉ giao thông, đời sống sinh hoạt của người dân cũng đảo lộn. Một ngân hàng trong khu vực phải xếp bao đất chặn trước cửa để ngăn dòng nước.
Nhiều căn hầm bị ngập sâu, người dân buộc phải vận hành liên tục máy bơm hút nước.
Nhiều nhà hàng, quán ăn phải tạm ngừng phục vụ, tranh thủ vận chuyển thực phẩm đi nơi khác bảo quản do mất điện.
Quá trưa, mưa vẫn chưa ngớt, nước chưa có dấu hiệu rút.
Người dân che ô, lội qua đoạn đường ngập nước ở Hoài Đức, Hà Nội.
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, từ nay đến sáng 27/8, mưa vừa, mưa to và dông tiếp tục bao trùm khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, trong đó lượng mưa ở Hà Nội phổ biến 60-120 mm.
Không chỉ hỏi người đang “bơi” trên phố về tình hình tuyến đường mình phải đi, dân công sở còn xin ảnh làm bằng chứng gửi sếp để xin nghỉ hoặc không bị phạt đi trễ.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư quán triệt không tổ chức hội đồng trường trong các cơ sở giáo dục công lập (trừ trường có thỏa thuận quốc tế), thực hiện bí thư cấp ủy kiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục.
Tử vi hàng ngày 6/10/2025 của 12 con giáp tức Tết Trung thu, cục diện Tam Hợp mang tới cho người tuổi Tý một ngày thuận lợi như cá gặp nước, được hưởng phúc lộc dồi dào, công danh sự nghiệp hanh thông, tiền tài thịnh vượng.
Ngày 5/10/2025, đoàn công tác xã hội của Báo Giáo dục và Thời đại đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay (Quảng Trị), tổ chức lễ trao tặng 30 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng) do Công ty Hapulico Land tài trợ cho 30 em học sinh nghèo là người dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn xã miền núi biên giới La Lay.
Theo Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ trình Chính phủ Đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở giáo dục đào tạo, giáo dục nghề nghiệp để triển khai ngay trong năm 2026.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông, ban hành kèm theo Thông tư số 06/2024/TT-BGDĐT ngày 10/4/2024 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo để lấy ý kiến góp ý theo quy định.
Các trường đại học đẩy mạnh việc điều chỉnh chương trình, tăng gắn kết doanh nghiệp. Qua đó, trang bị cho sinh viên hành trang hội nhập và thúc đẩy phát triển bền vững.
Theo Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ trình Chính phủ Đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở giáo dục đào tạo, giáo dục nghề nghiệp để triển khai ngay trong năm 2026.
PGS.TS Trần Quang Tiến cho hay nhiều quốc gia hiện nay vẫn duy trì và phát triển mô hình trường đại học phụ nữ, không chỉ vì tính truyền thống mà quan trọng hơn là bởi giá trị mang lại cho sự phát triển của phụ nữ và cho xã hội.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông, ban hành kèm theo Thông tư số 06/2024/TT-BGDĐT ngày 10/4/2024 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo để lấy ý kiến góp ý theo quy định.