Lê giúp dưỡng gan, bảo vệ tim mạch nhưng 'đại kỵ' 3 thực phẩm quen thuộc này

10/10/2023, 08:20
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Quả lê chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý báu, được nhiều người ưa thích, nhưng loại quả này sẽ trở thành chất gây hại nếu bạn ăn không đúng cách.

Thực phẩm giàu tinh bột

Lê rất giàu axit tannic. Khi ăn lê cùng các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, dễ gây kích ứng niêm mạc dạ dày, làm tăng tiết axit dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn.

Khoảng cách ăn lê và các thực phẩm giàu tinh bột nên cách xa nhau, để tránh làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa và gây bất lợi cho sức khỏe đường ruột.

Đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ

Những thực phẩm chiên rán, chứa dầu mỡ, có nhiều chất béo và khó tiêu hóa sau khi ăn.

Lê tuy có tác dụng giải khát và nhuận tràng nhưng lại không thích hợp để ăn cùng với đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Nếu bạn kết hợp những thực phẩm này cùng lê sẽ gây ra chứng khó tiêu, tiêu chảy, đau bụng.

Thu Hiền(Nguồn: Sohu)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/le-giup-duong-gan-bao-ve-tim-mach-nhung-dai-ky-3-thuc-pham-quen-thuoc-nay-ar825806.html
Copy Link
https://vtc.vn/le-giup-duong-gan-bao-ve-tim-mach-nhung-dai-ky-3-thuc-pham-quen-thuoc-nay-ar825806.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lê giúp dưỡng gan, bảo vệ tim mạch nhưng 'đại kỵ' 3 thực phẩm quen thuộc này