Trong khi đó nếu xét cụ thể trên lượng tiêu thụ, chỉ cần tăng thêm một lượng ít ỏi là 54 g sản phẩm từ đậu nành mỗi ngày, nguy cơ ung thư tổng thể giảm 11%.
Với 61 g đậu hũ, nguy cơ ung thư giảm 12% và với 23 g sữa đậu nành, nguy cơ giảm.
Các tác dụng này đặc biệt mạnh mẽ với các dạng ung thư đường tiêu hóa và ung thư phụ khoa.
Kết quả trên đem lại lời gợi ý thú vị cho các bữa ăn hàng ngày, bởi tiêu thụ thêm món ăn từ đậu nành hay sữa đậu nành hoàn toàn không gây bất cứ tác dụng phụ nào.
Thay thế một ít đạm động vật bằng đạm thực vật - bao gồm đậu nành - cũng từng được chứng minh là giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch.