Loại kem 150 triệu đồng/suất thu hút thực khách thế giới: Xứng danh "cuộc phiêu lưu ẩm thực"

Tất Đạt | 12/07/2023, 19:11
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đây là loại kem được phát triển trong thời gian dài và cần nhiều nguyên liệu phức tạp.

Hiện loại kem này đang bán tại Nhật Bản và được gửi trực tiếp đến người tiêu dùng, theo trang web của Cellato.

Việc thưởng thức món tráng miệng này cũng được tiến hành với sự chính xác "tuyệt đối", khi Cellato đưa ra các bước tỉ mỉ để hướng dẫn khách hàng cách thưởng thức món kem đắt đỏ.

Theo đó, thực khách cần đổ nấm truffle trắng vào khi kem cứng hơn một chút, trước khi trộn món ăn bằng một cái muỗng kim loại thủ công được Cellato gửi kèm.

Khách hàng được khuyến khích để kem tự tan chảy ở nhiệt độ phòng hoặc nếu kem quá cứng, có thể đặt vào lò vi sóng ở công suất 500 watt trong 10 đến 20 giây.

Mặc dù nhóm của tổ chức kỷ lục thế giới Guinness chưa có cơ hội thưởng thức món tráng miệng này, nhưng Cellato trước đó đã tổ chức một buổi thử nếm cho nhân viên của mình. Những nhân viên này đã miêu tả món tráng miệng là "rất ngon và có kết cấu đặc trưng".

Hơn nữa, họ đã khuyến nghị kết hợp việc thưởng thức kem với rượu sake hoặc rượu trắng Pháp.

Cellato, cũng có một món tráng miệng dựa trên nấm truffle đen trong menu của họ, cho biết họ dự định mở rộng dòng sản phẩm đắt đỏ của mình để có cả rượu champagne và trứng cá tầm trong tương lai.

Theo các tài liệu, loại kem gelato trứ danh của Ý ra đời ở Sicily vào thế kỷ 16. Món tráng miệng mang tính đột phá sau đó đã nhanh chóng trở thành hương vị đặc trưng của Ý - trở thành đối thủ đáng gờm với các món kem khác. Được làm bằng cách sử dụng nhiều sữa hơn, gelato có kết cấu mịn màng hơn và hương vị ngậy hơn.

Tại Mỹ, nhiều người đã cố gắng tái tạo hương vị kem đậm đà của gelato nhưng không thành công. May mắn thay, đối với những người sống ở Utah, một cửa hàng thủ công có tên Sweetaly Gelato đang mang đến cho cư dân hương vị đích thực của món tráng miệng yêu thích của Ý này.

Sweetaly lần đầu tiên được thành lập bởi một nhà sản xuất gelato tài năng người Ý tên là Francesco Amendola vào năm 2014. Kết hợp kiến thức của mình về gelato thủ công với các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, ông đã cố gắng tạo lại những đặc điểm đặc trưng của món tráng miệng thủ công nổi tiếng để chia sẻ chúng với những người dân Utah.

Du khách có cơ hội chọn tối đa bốn hương vị tại Sweetaly Gelato, bao gồm các món ngọt và mặn như socola đen, vani Pháp, đào cổ điển, mascarpone, dâu tây, nutella,...

Theo Tổ Quốc
https://toquoc.vn/loai-kem-150-trieu-dong-suat-thu-hut-thuc-khach-the-gioi-xung-danh-cuoc-phieu-luu-am-thuc-20230712112322646.htm
Copy Link
https://toquoc.vn/loai-kem-150-trieu-dong-suat-thu-hut-thuc-khach-the-gioi-xung-danh-cuoc-phieu-luu-am-thuc-20230712112322646.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loại kem 150 triệu đồng/suất thu hút thực khách thế giới: Xứng danh "cuộc phiêu lưu ẩm thực"