Loại quả giàu vitamin C gấp 21 lần táo, không chỉ có công dụng tăng sinh collagen mà còn giúp hạ đường huyết nhanh

Bảo Nam, | 11/09/2023, 10:03
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Loại quả này cũng rất giàu vitamin E nên có khả năng làm giảm nếp nhăn, giảm tác hại của tia cực tím, tác nhân gây ung thư da.

Đặc biệt, ăn kiwi vào mỗi buổi sáng có hiệu quả tương tự như thuốc aspirin đối với tim mạch (giảm hiện tượng tắc nghẽn mạch máu) mà không có tác dụng phụ như gây viêm nhiễm và chảy máu đường ruột.

Kiwi cũng là loại quả cung cấp folate cho phụ nữ mang thai. Phụ nữ mang thai cần khoảng 400 - 800 mg cho sự phát triển khoẻ mạnh của thai nhi trong giai đoạn đầu thai kỳ. Trong khi đó, ăn kiwi sẽ cung cấp cho bạn một nguồn folate.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích việc ăn luôn vỏ kiwi sau khi đã rửa thật sạch và chà hết lớp lông bên ngoài. Lý do bởi chất xơ ở vỏ rất tốt cho sức khoẻ (với điều kiện vỏ không có thuốc trừ sâu hoặc hoá chất bảo quản).

Lưu ý khi bảo quản và ăn kiwi

- Cách làm chín kiwi tốt nhất đó là cho chúng vào thùng gạo hoặc để gần chuối hoặc táo. Lượng lớn ethylene do táo hoặc chuối tiết ra có thể làm chín kiwi nhanh chóng. Khi kiwi chín, bạn có thể cho chúng vào tủ lạnh và ăn dần.

Loại quả giàu vitamin C gấp 21 lần táo, không chỉ có công dụng tăng sinh collagen mà còn giúp hạ đường huyết nhanh - Ảnh 2.

Thói quen ăn trái kiwi còn giúp tăng cường tái tạo mô liên kết bảo vệ các khớp, giúp hệ xương cứng chắc hơn

- Kiwi có tính lạnh, những người tỳ vị hư yếu dễ bị đau bụng, tiêu chảy nếu ăn quá nhiều.

- Kiwi kỵ ăn cùng cua. Lý do bởi cua có chứa các hợp chất arsenic pentavalent, vô hại đối với cơ thể con người. Nhưng nếu kết hợp với vitamin C trong kiwi trong thời gian dài khiến cơ thể bị ngộ độc.

- Kiwi cũng kỵ sử dụng cùng sữa bò. Vitamin C của kiwi khi kết hợp với protein trong sữa bò sẽ kết tủa. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hấp thu mà còn khiến cơ thể xuất hiện những triệu chứng khó chịu, đau bụng, tiêu chảy.

- Người gặp các vấn đề về lá lách, dạ dày thì không nên ăn quả kiwi. Vì có thể dẫn đến các triệu chứng đau bụng, trào ngược axit và ợ chua.

Theo Phụ nữ mới
https://phunumoi.net.vn/loai-qua-giau-vitamin-c-gap-21-lan-tao-khong-chi-co-cong-dung-tang-sinh-collagen-ma-con-giup-ha-duong-huyet-nhanh-d278835.html
Copy Link
https://phunumoi.net.vn/loai-qua-giau-vitamin-c-gap-21-lan-tao-khong-chi-co-cong-dung-tang-sinh-collagen-ma-con-giup-ha-duong-huyet-nhanh-d278835.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loại quả giàu vitamin C gấp 21 lần táo, không chỉ có công dụng tăng sinh collagen mà còn giúp hạ đường huyết nhanh