Hồng xiêm tốt cho sức khỏe là vậy nhưng 3 nhóm người sau không nên ăn loại quả này:
1. Người có vấn đề về tiêu hóa
Hồng xiêm rất giàu chất xơ nên nếu ăn nhiều sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt với những người bụng yếu, lượng chất xơ tăng lên sẽ tạo thành lớp màng ngăn chặn quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày, từ đó gây ra các tình trạng khó chịu như đầy hơi, khó tiêu, táo bón...
Bên cạnh đó, hồng xiêm khi chưa chín kỹ chứa nhiều chất tanin nên những người bị táo bón, trĩ tiêu hóa kém…cũng không nên ăn nếu không muốn tình trạng táo bón của bạn sẽ ngày một nặng hơn.
2. Người bị tiểu đường
Hồng xiêm chứa khoảng 7g đường trong 100g khẩu phần ăn. Giá trị chỉ số đường huyết (GI) là 55 và hàm lượng đường, carbohydrate cao nên hồng xiêm không phải là loại quả tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Với người bình thường, nếu ăn loại quả này một cách không kiểm soát cũng có khả năng sẽ bị tăng đường huyết.
3. Người cơ địa dễ dị ứng
Với người cơ địa dễ bị dị ứng, ăn hồng xiêm có thể khởi phát dị ứng trong cơ thể. Đặc biệt, trong loại quả này có chất tannin có thể gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu trong miệng, ngứa cổ họng và phát ban ngay sau khi ăn. Do đó, những người có cơ địa dễ dị ứng cũng không nên tiêu thụ loại quả này để an toàn cho cơ thể.
(Tổng hợp)