Các nghiên cứu chỉ ra, trong quả la hán chứa thành phần giúp cải thiện, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể. Do đó, làm giảm các nguy cơ bị tấn công bởi các vi khuẩn, nấm gây bệnh.
Hỗ trợ điều trị các bệnh hô hấp, tim mạch
Theo các chuyên gia, sử dụng nước quả la hán có tác dụng cao trong ngăn ngừa cũng như điều trị các bệnh lý về hô hấp như viêm thanh quản, ho khan kéo dài, viêm amidan... Bên cạnh đó, loại quả này cũng có tác dụng giảm nhẹ triệu chứng bệnh lý tim mạch với người bệnh bị cao huyết áp, xơ cứng động mạch.
Trị táo bón, thanh nhiệt cho cơ thể
Sử dụng quả la hán kết hợp với táo đỏ và đem đi nấu nước có thể thanh nhiệt, làm mát có thể nhanh chóng hơn. Vì vậy, các tình trạng táo bón cũng được khắc phục .
Bên cạnh đó, quả la hán còn có tính kháng viêm, chống lại các tình trạng viêm nhiễm, giảm đau sưng mà bạn có thể tận dụng.
Phòng ngừa ung thư
Trong quả la hán chứa nhiều chất chống oxy hóa với tác dụng ức chế sự tăng sinh bất thường, nguy cơ lan rộng của các tế bào ung thư và khối u. Chất ngọt trong loại quả này cũng được đánh giá là an toàn và có thể sử dụng với người đang điều trị ung thư.
Giảm các triệu chứng dị ứng
Trong quả la hán chứa chất kháng lại histamin. Do đó, sử dụng la hán có thể chống lại viêm dị ứng và làm nhẹ các triệu chứng dị ứng.
Các tác dụng khác của quả la hán