Gan chuyển cholesterol thành axit mật, sau đó chuyển vào hệ thống tiêu hóa để chuyển hóa chất béo mà cơ thể nạp vào. Khi tất cả chất béo được chuyển hóa và các axit mật hoàn thành công việc của mình, chúng sẽ được tái hấp thu vào máu và được sử dụng trở lại.
Các chất được gọi là chất cô lập axit mật có thể liên kết các axit mật trong hệ tiêu hóa và ngăn không cho chúng tái hấp thu. Điều này làm giảm tổng lượng cholesterol trong cơ thể.
Trong cải xoăn chứa chất cô lập axit mật, có thể làm giảm mức cholesterol. Điều này có thể dẫn đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim theo thời gian.
Cải xoăn chứa nhiều vitamin K
Vitamin K là một chất dinh dưỡng quan trọng. Nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông máu. Chúng thực hiện điều này bằng cách “kích hoạt” một số protein và liên kết chúng với canxi.
Cải xoăn là một trong những nguồn cung cấp vitamin K dồi dào. Dạng vitamin K trong cải xoăn là vitamin K1, khác với vitamin K2. K2 được tìm thấy trong thực phẩm đậu nành lên men và một số sản phẩm động vật. Nó giúp ngăn ngừa bệnh tim và loãng xương.
Chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ
Chất chống oxy hóa có thể giúp kiểm soát thiệt hại oxy hóa từ các gốc tự do, do đó bảo vệ bạn khỏi nhiều bệnh mãn tính, một số bệnh ung thư và lão hóa.
Một số chất chống oxy hóa - quercetin và kaempferol - được tìm thấy trong cải xoăn cũng có các chức năng khác có thể hỗ trợ làm giảm huyết áp và giúp giảm viêm.
Xây dựng và duy trì mật độ xương
Loại vitamin K trong rau họ cải này là K1, khác với loại K2 thường có trong rau lên men, có thể kích hoạt các protein có thể liên kết với canxi.
Một lợi ích quan trọng khác là vitamin K trong cải xoăn cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì mật độ xương, theo tạp chí sức khoẻ Women's Health. Điều này làm giảm nguy cơ gãy hoặc gãy xương.
Các món ăn ngon với rau cải xoăn là gì?
Với rau cải xoắn, bạn có thể tham khảo một số cách chế biến như sau: