Loại thảo mộc dùng trong các món ăn quen thuộc nhưng lại có tác dụng đặc biệt trong việc hỗ trợ tim mạch và ngừa đột quỵ

23/11/2023, 08:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Không chỉ là món ăn mộc nhĩ có nhiều hoạt chất tốt cho sức khoẻ.

Ngoài cung cấp chất chống oxy hóa và vi chất dinh dưỡng tuyệt vời, nấm mộc nhĩ còn có đặc tính kháng khuẩn mạnh, có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của một số chủng vi khuẩn: Escherichia coli và Staphylococcus aureus.

Trong Đông y, mộc nhĩ vị ngọt tính bình, đi vào các kinh tỳ vị, đại tràng, can, thận. Tác dụng làm mát máu, làm ngừng chảy máu do va đập, bị thương. Mộc nhị giúp chữa trị các bệnh trường phong hạ huyết, nhuận táo, lợi trường vị, lỵ ra máu, đái rắt, đái ra máu, trị lở, bổ khí, bền cơ, hoạt huyết.

Mộc nhĩ được dùng làm món ăn bài thuốc bổ dưỡng cho người khí huyết suy kém, hỗ trợ điều trị một số bệnh lý tim mạch. Ăn mộc nhĩ sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ vỡ mạch máu ở người tăng huyết áp, hạn chế tai biến nhồi máu cơ tim.

TS Giang lưu ý, mộc nhĩ là món ăn thuốc tốt cho sức khoẻ, nhưng khi sử dụng mộc nhĩ để an toàn cần lưu ý làm sạch thật kỹ trước khi sử dụng.

Người bị dị ứng mộc nhĩ không nên ăn để tránh các triệu chứng dị ứng thực phẩm như buồn nôn, ngứa, sưng phù và nổi mề đay. Khi dùng mộc nhĩ với mục đích chữa bệnh, bạn nên hỏi ý kiến của người có chuyên môn.

Loan Phạm

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/mon-an-quen-thuoc-hoa-ra-la-thuoc-tot-cho-tim-ngua-dot-quy-ar835573.html
Copy Link
https://vtc.vn/mon-an-quen-thuoc-hoa-ra-la-thuoc-tot-cho-tim-ngua-dot-quy-ar835573.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loại thảo mộc dùng trong các món ăn quen thuộc nhưng lại có tác dụng đặc biệt trong việc hỗ trợ tim mạch và ngừa đột quỵ