Mộc nhĩ được đánh giá cao trong phòng ngừa đột quỵ vì chứa chất chống đông máu. Mộc nhĩ ít calo, giàu chất xơ, canxi và sắt, giúp ngăn ngừa cholesterol xấu, xơ cứng động mạch...
Bác sĩ tim mạch cho biết cách hiệu quả nhất để “thanh lọc” mạch máu, phòng ngừa đau tim, đột quỵ là tăng cường ăn các thực phẩm chứa nhiều cholesterol “tốt”.
Tăng huyết áp là một vấn đề sức khỏe phổ biến ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới. Người bệnh tăng huyết áp nên ưu tiên những thực phẩm này để kiểm soát mức huyết áp được ổn định nhất.
Các nhà nghiên cứu Úc chỉ ra phương án dễ làm giúp ngăn ngừa tử vong do các vấn đề tim mạch - bao gồm đột quỵ, nhồi máu cơ tim - ở các quý ông lớn tuổi.
Trời chuyển lạnh khiến cơ thể dễ bị đột quỵ, đặc biệt với những người có sẵn bệnh nền, do đó chúng ta cần phải tìm hiểu và nắm rõ những triệu chứng cũng như cách phòng ngừa để bảo vệ sức khoẻ.
Theo các chuyên gia, việc lựa chọn thực phẩm đúng cách có thể làm giảm nguy cơ tích tụ cholesterol trong động mạch, và những tắc nghẽn này là một nguyên nhân gây ra đột quỵ.
Truyền thông Nhật Bản mới đây đã mời một số chuyên gia bỏ phiếu để chọn ra "Bảng xếp hạng thói quen tốt nhất có thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, phòng chống đột quỵ". Kết quả là có 7 thói quen tốt dưới đây.
Đột quỵ có thể xảy ra với bất cứ ai, bất kể tuổi tác, nhất là vào thời điểm giao mùa như hiện nay. Hãy thực hiện 8 điều dưới đây để hạn chế và ngăn ngừa đột quỵ.
Việc lựa chọn thực phẩm đúng cách có thể làm giảm nguy cơ tích tụ cholesterol trong động mạch và những tắc nghẽn này là một nguyên nhân gây ra đột quỵ.
Một nghiên cứu vừa công bố trên European Journal of Preventive Cardiology chỉ ra cách mà người bị cao huyết áp có thể ngăn ngừa việc tử vong sớm do tim mạch.