Các loại trà thảo dược có nghệ, quế, bạc hà, gừng, bồ công anh là loại thức uống bổ dưỡng có thể sử dụng để ngăn ngừa ung thư.
Cách uống trà đúng để tốt cho sức khoẻ
- Uống trà mới pha hoặc trà ấm: Cách uống này có lợi cho sức khoẻ và hạn chế tác dụng phụ. Bạn hãy nhâm nhi những tách trà mới pha đang còn thơm ngon hoặc vẫn còn giữ hơi ấm. Bạn không nên uống trà đã để nguội hoàn toàn bởi nó có chứa nhiều vi khuẩn và đặc tính chống vi khuẩn cũng đã giảm đi rất nhiều.
- Không cho đường vào trà: Trà với đường trộn lẫn với nhau có thể làm mất chất dinh dưỡng, hương vị và tác dụng chính của trà. Nếu thích vị ngọt, bạn có thể sử dụng một chút mật ong thay vì đường.
- Nên uống trà vừa phải và uống đúng thời điểm: Mỗi ngày bạn chỉ nên tiêu thụ 1-2 tách trà để nó có thể phát huy tối đa công dụng đối với sức khoẻ của bạn. Thời điểm uống trà tốt nhất là sau bữa ăn và nên uống vào ban ngày, uống trà buổi tối có thể khiến bạn mất ngủ.
- Không nên uống trà quá đặc: Bạn nên lấy một lượng trà và nước có định lượng vừa phải để pha và thưởng thức chúng, pha trà quá đặc sẽ làm mất vị ngon tự nhiên của trà và uống trà quá đặc cũng không tốt cho sức khoẻ
- Không uống trà khi đang đói: Uống trà khi đói có thể gây ảnh hưởng tới dạ dày, nếu sức khoẻ không tốt có thể gây nên các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, bị 'say' trà.
- Không uống trà với thuốc: thuốc và các hợp chất có trong trà có thể phản ứng với nhau làm giảm hiệu quả của loại uống bạn đang sử dụng.