Tiêu hóa khỏe mạnh
Một lợi ích tuyệt vời khác của nước ép khoai lang là thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào có trong thực phẩm này. Từ đó, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón nhanh chóng.
Cải thiện sự phát triển của tóc và ngăn ngừa rụng tóc
Uống nước ép khoai lang không phải là cách duy nhất để cải thiện sự phát triển của tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Nước ép từ loại củ này còn có thể được sử dụng như mặt nạ tóc hoặc nước xả tóc. Việc thoa nước ép trực tiếp trên da đầu có thể duy trì độ pH thích hợp, giữ cho da đầu sạch và khỏe mạnh cũng như ngăn ngừa các đặc tính của gàu, nấm.
Tốt cho sức khỏe của thai nhi
Trong thai kỳ, các mẹ bầu nên uống thêm nước ép khoai lang bởi nó dồi dào axit folic. Đây là dưỡng chất cần thiết cho phát triển của bào thai, đồng thời giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở não và cột sống.
Chống viêm nhiễm
Nguồn khoáng chất và vitamin dồi dào trong nước ép khoai lang mang lại đặc tính kháng viêm, thích hợp dùng cho những người bị chứng ợ nóng, trào ngược dạ dày thực quản (GERD) và các bệnh lý do viêm khác.
Tốt cho hệ thần kinh và tim mạch
Khoai lang chứa hàm lượng cao vitamin B6. Đây là sinh tố cần thiết để giảm nồng độ axít amin homocysteine trong cơ thể, qua đó hỗ trợ chức năng của hệ thần kinh và hệ tim mạch.