Long Thành (Đồng Nai) sắp có trung tâm logistics rộng hơn 64ha

Bảo Anh | 29/08/2023, 10:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trung tâm logistics BW Tân Hiệp có diện tích 64,4ha được quy hoạch với các hạng mục: Nhà văn phòng, nhà kho cùng các công trình phụ trợ đảm bảo cho hoạt động kho bãi, dịch vụ logistics.

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 trung tâm logistics BW Tân Hiệp tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, rộng hơn 64ha.

Theo đó, trung tâm logistics BW Tân Hiệp có diện tích 64,4ha được quy hoạch với các hạng mục: Nhà văn phòng, nhà kho với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ cùng các công trình phụ trợ đảm bảo cho hoạt động kho bãi, dịch vụ logistics.

Cụ thể, hệ thống nhà kho sẽ có tổng diện tích quy hoạch hơn 300.000m2 gồm hệ thống các nhà kho 1 tầng và nhà kho 2 tầng, nhà văn phòng 2-4 tầng, phục vụ cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê mặt bằng kho bãi.

Đất công trình hạ tầng kỹ thuật diện tích gần 11.000m2 gồm các công trình đầu mối kỹ thuật phục vụ dự án như trạm điện, nhà rác, trạm bơm, bể nước, thông tin liên lạc, trạm xử lý nước thải, bãi đổ xe.

Nhà điều hành và các công trình phụ trợ diện tích gần 7.000m2.

Ngoài ra, diện tích cây xanh, mặt nước có diện tích gần 140.000m2 bố trí phân tán đều trong toàn khu vực dự án để tất cả các khu đều có thể sử dụng công viên, các cây xanh cách ly.

Sân đường giao thông nội bộ diện tích hơn 180.000m2.

Hiện Đồng Nai có 31 khu công nghiệp đã hoạt động và đang tiếp tục mở rộng thêm nhiều khu công nghiệp khác. Do đó, nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn rất lớn.

Về giao thông đường bộ, Đồng Nai cũng có tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây đi qua. Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành phía Nam đang thi công. Đường vành đai 3 đi qua 4 tỉnh, thành, trong đó có tỉnh Đồng Nai.

Ngoài ra, tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường liên cảng Phước An - Cái Mép, cầu cảng Cát Lái cũng đang tiến hành các bước xây dựng trong giai đoạn 2021-2025.

Đây là những tuyến đường huyết mạch, có vai trò đặc biệt quan trọng trong liên kết và phát triển kinh tế - xã hội của Đồng Nai.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Long Thành (Đồng Nai) sắp có trung tâm logistics rộng hơn 64ha