Lừa bán hàng chục ôtô qua mạng xã hội Facebook

T/h | 15/01/2022, 15:31
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Do đánh bạc bị thua, Hoàng Nhật Linh đã lừa bán hàng chục ôtô cũ cho khách hàng để lấy tiền tiêu xài mà không có xe giao cho khách như thỏa thuận.

Lừa bán hơn chục ôtô qua mạng xã hội - Ảnh 1.

Nghi phạm Hoàng Nhật Linh bị Công an Hà Tĩnh khởi tố

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Nhật Linh (28 tuổi, ngụ tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Quyết định được ban hành vào ngày 14-1.

Theo tài liệu điều tra, Linh làm nghề sửa chữa, mua bán ôtô cũ tại TP.HCM. Khoảng tháng 4-2021, Linh sử dụng tài khoản Facebook, Zalo kết bạn với anh Nguyễn Duy Hân (31 tuổi) và anh Nguyễn Duy Trình (32 tuổi, cùng ngụ tại tỉnh Thừa Thiên Huế, có xưởng sửa chữa ôtô tại TP Hà Tĩnh) để gửi hình ảnh các xe ôtô chào bán cho anh Hân và anh Trình.

Đầu tháng 12-2021, anh Hân và anh Trình vào TP.HCM gặp Linh để xem xe và trao đổi mua bán xe. Hai bên thỏa thuận mua bán 4 ôtô cũ, sau khi anh Trình và anh Hân chuyển tiền thì Linh đã giao xe theo thỏa thuận.

Cùng thời gian này, Linh tham gia đánh bạc trên mạng bị thua nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của anh Trình và anh Hân để tiếp tục đánh bạc.

Linh tiếp tục sử dụng Facebook tải hình ảnh, thông tin ôtô cũ được rao bán trên mạng rồi gửi cho anh Trình và anh Hân để chào bán, cam kết xe đảm bảo chất lượng, không vướng mắc các thủ tục pháp lý.

Do tin tưởng Linh, anh Trình và anh Hân không trực tiếp xem xe nữa mà chỉ căn cứ hình ảnh, thông tin do Linh gửi sau đó thống nhất mua xe. Sau khi anh Trình và anh Hân chuyển tiền, Linh sử dụng để đánh bạc trực tuyến và trả nợ, không có xe để giao cho anh Trình và anh Hân.

Chỉ trong 12 ngày trong tháng 12-2021, Linh đã lừa bán 12 ôtô cũ các loại cho anh Trình và anh Hân, chiếm đoạt tổng số tiền trên 2,7 tỉ đồng.

Bài liên quan
Quảng Bình: Bắt nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt khoảng 1.000 tỷ VNĐ
(GDTĐ) - Công an tỉnh Quảng Bình vừa chặn đứng đường dây chuyên thu thập, tàng trữ, mua bán, công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lừa bán hàng chục ôtô qua mạng xã hội Facebook