Lừa bán găng tay y tế, một tổng giám đốc chiếm đoạt hơn 1 triệu USD

T/h | 03/01/2022, 09:32
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Công an TP HCM đã bắt tạm giam một tổng giám đốc để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc lừa bán găng tay y tế.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Đỗ Văn Dũng (45 tuổi, tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư công nghệ Đông Nam Á - viết tắt là Công ty Đông Nam Á) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Trước đó, vào tháng 3/2021, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã khởi tố vụ án hình sự "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" để điều tra, xử lý theo quy định.

Theo thông tin ban đầu, vào tháng 7/2020, ông Đỗ Văn Dũng đã ký kết với Công ty ND Private Capital (trụ sở tại Mỹ) do ông Nicholas Dang là đại diện ký hợp đồng cung cấp găng tay y tế.

gang-tay-y-te.jpg
Lừa bán găng tay y tế, một tổng giám đốc chiếm đoạt hơn 1 triệu USD.

Thực hiện theo hợp đồng đã ký, Công ty ND Private Capital đã đặt cọc cho Công ty Đông Nam Á số tiền 1.099.000 USD. Tuy nhiên, quá thời hạn phải giao hàng, Công ty Đông Nam Á vẫn không thực hiện việc giao hàng và cũng không hoàn trả tiền cho Công ty ND Private Capital.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định Công ty Đông Nam Á không có chức năng sản xuất mặt hàng găng tay y tế, đồng thời không làm đại lý, không được ủy quyền kinh doanh, không có sẵn nguồn hàng găng tay y tế. 

Dù vậy, ông Dũng với tư cách là người đại diện theo pháp luật của Công ty Đông Nam Á vẫn ký kết hợp đồng để bán mặt hàng này cho Công ty ND Private Capital.

Ông Dũng đưa ra các thông tin không đúng sự thật về khả năng cung cấp mặt hàng nêu trên cho Công ty ND Private Capital nhằm tạo sự tin tưởng để công ty này đồng ý ký kết hợp đồng, chuyển số tiền 1.099.000 USD cho Công ty Đông Nam Á.

Sau khi nhận tiền, ông Dũng không thực hiện thỏa thuận giao hàng, cố tình không hoàn trả tiền cho Công ty ND Private Capital, từ đó chiếm đoạt và sử dụng cho mục đích cá nhân số tiền hơn 24 tỉ đồng.

Bài liên quan
Cầu thủ được siêu mẫu bốc lửa hứa “thưởng nóng” sau pha bóng xuất thần
Siêu mẫu Christen Harper hứa sẽ “thưởng nóng” cho cầu thủ Jared Goff sau khi anh góp công lớn giúp đội nhà ngược dòng giành chiến thắng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lừa bán găng tay y tế, một tổng giám đốc chiếm đoạt hơn 1 triệu USD