Viện Dinh dưỡng Quốc gia lưu ý, lòng đỏ nên ăn có liều lượng, trước 40 tuổi ăn 3 lòng đỏ/tuần, sau 40 tuổi là 2 lòng đỏ/tuần, nếu rối loạn tăng lipid máu chỉ nên ăn 1 lòng đỏ/tuần. Trẻ từ một tuổi trở lên nên ăn 5-6 lòng đỏ/tuần.
Không nên ngâm trứng vào nước đá
Một số người có thói quen ngâm trứng vào nước đá, việc này khác hoàn toàn với việc ngâm trứng vào nước lạnh.
Mọi người chủ yếu dùng nước chưa đun sôi để làm đá. Nước chưa đun sôi vốn đã có một lượng vi khuẩn nhất định. Nếu bỏ đá vào nước lạnh để ngâm trứng thì nước sẽ có rất nhiều vi khuẩn. Đá lạnh khiến trứng giảm nhiệt độ đột ngột và tách vỏ. Từ đó vi khuẩn trong nước có thời gian xâm nhập vào trứng.
Chính vì vậy, khi luộc trứng bạn nên rửa sạch vỏ trứng, đồng thời thêm một chút muối vào nước luộc. Cho trứng vào nồi nước ngay từ đầu trước khi bật bếp lửa, tránh cho trứng vào khi nước sôi là vỡ vỏ trứng. Trứng chín kỹ luộc 10 phút, trứng lòng đào luộc 6 phút.
Để bóc vỏ trứng dễ dàng, ngâm trứng vào nước sôi để nguội hoặc nước lạnh, không dùng nước đá.