Lương cơ sở tăng, có tăng mức đóng BHXH tự nguyện?

24/05/2023, 07:41
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Mức lương cơ sở tăng thì mức đóng BHXH tự nguyện cao nhất sẽ tăng theo.

Theo đó, mức đóng BHXH tự nguyện thấp nhất hiện nay là: 22% x 1.500.000 đồng = 330.000 đồng/tháng.

Mức thu nhập đóng BHXH tự nguyện tối đa hiện nay là: (1.490.000 đồng x 20) x 22% = 6.556.000 đồng/tháng.

Tuy nhiên, từ ngày 1-7 tới, mức lương cơ sở sẽ tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng. Như vậy, khi mức lương cơ sở tăng thì thu nhập đóng BHXH tự nguyện tối đa là (1,8 triệu đồng x 20) x 22% = 7.929.000 đồng/tháng.

Bên cạnh đó, khi tham gia BHXH tự nguyện, người dân còn được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng theo tỉ lệ phần trăm (%) trên mức đóng BHXH hằng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn.

Cụ thể, Nhà nước sẽ hỗ trợ 30% mức đóng thấp nhất đối với người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ nghèo, hỗ trợ 25% đối với người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ cận nghèo, hỗ trợ 10% đối với các đối tượng khác.

Theo (Pháp luật TPHCM)
https://plo.vn/luong-co-so-tang-co-tang-muc-dong-bhxh-tu-nguyen-post734658.html
Copy Link
https://plo.vn/luong-co-so-tang-co-tang-muc-dong-bhxh-tu-nguyen-post734658.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
  • Trao quyền giải thể trường đại học cho Bộ trưởng Giáo dục
    8 giờ trước Chính sách giáo dục
    Quyền quyết định giải thể trường đại học được giao cho Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, thay vì chỉ dừng hoạt động đào tạo hoặc giải thể phân hiệu như trước đây.
  • 'Hút nhân tài' bằng học bổng STEM
    9 giờ trước Chính sách giáo dục
    Tuyển sinh đại học năm 2026 có những chính sách mới hỗ trợ người học STEM. Bộ GD&ĐT đang trình Chính phủ học bổng mới cho khối ngành này.
  • Vì sao đại học quyết định năng lực công nghệ lõi của quốc gia?
    15 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh Nghị quyết số 71-NQ/TW và Nghị quyết số 57-NQ/TW đặt ra yêu cầu phát triển nguồn nhân lực và năng lực công nghệ như những trụ cột chiến lược, câu hỏi không còn là Việt Nam cần công nghệ gì, mà là phải bắt đầu từ đâu để không tiếp tục lặp lại vòng luẩn quẩn “nghiên cứu xong rồi để đó”. Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN, điểm xuất phát cần được đặt lại: từ những bài toán lớn của quốc gia.
  • GS đoạt giải Nobel đầu quân cho đại học Trung Quốc
    7 giờ trước Giáo dục bốn phương
    Hartmut Michel, nhà hóa sinh 77 tuổi người Đức từng đoạt giải Nobel, vừa trở thành giảng viên cơ hữu tại một trong những bệnh viện thực hành hàng đầu vùng Đông Bắc Trung Quốc.
  • Gen Z lan tỏa tình yêu lịch sử
    7 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh công nghệ và các xu hướng mới liên tục định hình lối sống, Lịch sử - môn học từng bị xem là “khô khan” tưởng như ngày càng xa rời giới trẻ. Tuy nhiên, từ lớp học chuyên, các câu lạc bộ học thuật đến không gian mạng, nhiều bạn trẻ vẫn nuôi dưỡng tình yêu với lịch sử theo cách riêng. Với họ, lịch sử không chỉ là những con số, mốc thời gian mà còn là nguồn cảm hứng, bài học và nền tảng để hiểu hiện tại, định hình tương lai.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lương cơ sở tăng, có tăng mức đóng BHXH tự nguyện?