Lý do chồng "quên "vợ con ở Huế khi chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An tránh dịch

PV | 28/07/2021, 18:07

Sau khi chạy xe máy một mạch ra đến Nghệ An, 2 người đàn ông mới biết mình đã "bỏ quên" vợ và các con nhỏ ở TP Huế.

Anh Xồng Bá Định (21 tuổi, quê ở xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) công tác tại Bình Dương. Ngày 25/7, anh cùng người bạn chạy xe máy chở vợ con từ Bình Dương về Nghệ An. 

Chạy tới đèo Hải Vân thì cơ quan chức năng trung chuyển phụ nữ, người già và trẻ em… bằng xe ô tô qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế để đảm bảo ATGT và tránh lây lan dịch bệnh. Khi xe trung chuyển đến địa phận xã Phong Thu (huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế), mọi người xuống xe.

“Lúc về đến Hải Vân, vợ và con mình mệt lắm. Mình nghĩ phụ nữ và trẻ con mệt nên chính quyền cho xe ô tô chở thẳng về quê nên lại chạy xe máy 1 mạch về Nghệ An luôn”, anh Định kể.

Hi hữu: 2 ông chồng bỏ quên vợ và con nhỏ giữa đường khi chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An tránh dịch - Ảnh 1.

Khi phát hiện, anh Định cũng đã "đuối sức" không thể quay xe máy chạy ngược vào đón.

Hi hữu: 2 ông chồng bỏ quên vợ và con nhỏ giữa đường khi chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An tránh dịch - Ảnh 2.

Anh Đ. mệt mỏi nằm nghỉ tại chân cầu Bến Thủy (tỉnh Nghệ An) sau khi chạy xe máy cùng người bạn một mạch từ Thừa Thiên Huế ra.

Vợ anh Định có điện thoại nhưng bị hỏng, trong khi lại không nhớ số của chồng nên sau khi xảy ra chuyện không liên lạc được.

“Không chỉ mình, có 1 người đàn ông ở cùng huyện Kỳ Sơn cũng quên vợ và 1 con nhỏ. Người này đã chạy xe máy về quê, còn mình chờ lại đây để mai đón vợ con về quê luôn”, anh Định cho biết thêm.

Ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND H. Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau khi phát hiện 2 người phụ nữ cùng 3 con nhỏ bị 2 người chồng "bỏ quên" tại chốt kiểm soát dịch Phong Điền, lực lượng chức năng địa phương đã tạm thời bố trí cho những người này ở tạm trong nhà cộng đồng, hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng, đồng thời test nhanh kháng nguyên Covid-19. Lực lượng công an và y tế tại chốt cũng đã vận động quyên góp thực phẩm, nước uống, sữa, ít tiền để giúp cho hai gia đình này.

Kết quả test nhanh lần 1 hai bà mẹ và 3 trẻ em đã cho kết quả âm tính. Lực lượng chức năng cũng đã liên hệ với chính quyền địa phương của những người này là xã Nậm Cắn (H. Kỳ Sơn, Nghệ An) để khi tàu ra Nghệ An, chính quyền địa phương sẽ đón đi cách ly phòng dịch theo quy định.

Bài liên quan
Ninh Bình: 4 ca dương tính với Covid-19 trở về từ TP HCM
Ngày 27/7, CDC Ninh Bình cho biết, mới phát hiện 4 trường hợp dương tính với Covid-19 trở về từ TP HCM.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lý do chồng "quên "vợ con ở Huế khi chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An tránh dịch