Mất hơn 2 tỷ đồng khi tham gia đầu tư thông minh an toàn 4.0

Thanh Hà | 16/11/2022, 16:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Một phụ nữ ở Hà Nội bị lừa số tiền hơn 2 tỷ đồng khi tham gia đầu tư thông minh an toàn 4.0.

Người phụ nữ mất hơn 2 tỷ đồng khi tham gia ‘đầu tư thông minh an toàn 4.0’ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ngày 16/11, Công an TP Hà Nội thông tin, Công an TX Sơn Tây đang điều tra làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Cụ thể, theo đơn trình báo của chị M. trú tại TX Sơn Tây, tháng 10/2022, chị nhắn tin với tài khoản Facebook " Đầu tư thông minh an toàn 4.0" được quảng cáo với quảng cáo lãi suất cao đến 90% cho một lần đặt lệnh.

Sau đó, chị M. đã nạp tiền tham gia theo hướng dẫn của tài khoản Facebook trên. Tuy nhiên, khi thấy có lãi, chị M. muốn rút tiền nhưng không được.

Các đối tượng yêu cầu chị phải nạp thêm tiền vào tài khoản trên sàn thì mới mở khoá để rút tiền. Do đó, chị M. đã chuyển hơn 2 tỷ đồng cho các đối tượng nhưng vẫn không rút được tiền ra. Lúc này chị mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Theo Công an TP Hà Nội, hiện nay xuất hiện nhiều sàn giao dịch thương mại điện tử thu hút tham gia đầu tư. Các sàn được giới thiệu là dự án với lãi suất cao, cam kết trả lợi nhuận với người chơi.

“Thời gian đầu, các sàn này sẽ để người đầu tư có lãi, kích thích nạp thêm tiền. Sau đó, chúng sẽ tư vấn để "con mồi" nạp tiền nhiều hơn rồi không cho rút tiền để chiếm đoạt” - Cơ quan công an thông tin.

Trước thủ đoạn trên, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân tuyên truyền đến người thân, bạn bè và cảnh giác không để bị các đối tượng lôi kéo, dụ dỗ tham gia đầu tư vào các sàn giao dịch thương mại điện tử lãi suất cao trên mạng tránh bị lừa đảo.

Bài liên quan
Bắt nữ giám đốc ở Đà Nẵng lợi dụng 'chuyến bay giải cứu' để lừa đảo
Sau khi chuyển hàng chục triệu đồng cho Trần Thị Hoàng Anh, chờ mãi không được về nước, nhiều người làm đơn tố giác Anh gửi đến Công an TP Đà Nẵng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mất hơn 2 tỷ đồng khi tham gia đầu tư thông minh an toàn 4.0