Thời sự

Miền Bắc mưa dông sau nắng nóng đỉnh điểm

Theo Nguyễn Hoài 20/06/2024 07:19

Dự báo hôm nay (20/6), miền Bắc tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Miền Trung tiếp tục nắng nóng, ít mưa. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông.

Khu vực miền Bắc hôm nay nắng nóng , có nơi nắng nóng gay gắt, riêng đồng bằng có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ, riêng khu vực vùng núi 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, riêng đồng bằng 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Hà Nội hôm nay nắng nóng gay gắt , có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ. Nhiệt độ cao nhất 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Dự báo nắng nóng còn kéo dài ở khu vực đồng bằng và Hòa Bình đến 22/6. Từ 23/6, nắng nóng suy giảm. Từ khoảng đêm 22-23/6, miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Miền Bắc mưa dông sau nắng nóng đỉnh điểm- Ảnh 1.
Nhiệt độ thực tế ngoài đường hôm nay ở miền Bắc có thể rất cao do điều kiện bê tông hoá. Ảnh: Như Ý.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Dự báo từ khoảng ngày 23-24/6 nắng nóng có xu hướng giảm dần ở Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế, từ chiều tối 24/6 có thể xuất hiện mưa rào và dông rải rác ở khu vực này.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ.

Dự báo trong những ngày tới, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo những ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to.

Bài liên quan
Tin mới nhất về đợt mưa to đến rất to, chấm dứt nắng nóng ở miền Bắc
Theo dự báo, từ cuối tuần này, Bắc Bộ đón đợt mưa lớn, nhiệt độ giảm mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Miền Bắc mưa dông sau nắng nóng đỉnh điểm