Khoai lang cam và vỏ khoai chứa các chất được phát hiện có tác dụng hỗ trợ phòng các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, đại trực tràng.
- Giúp bảo vệ vết loét: Bài viết trên website Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, tình trạng loét xảy ra khi các mô bị viêm bong ra và có thể gây đau đớn rất nhiều. Chiết xuất từ khoai lang rất tốt cho việc bảo vệ các mô đường tiêu hóa khỏi những vết loét do việc dùng thuốc aspirin gây ra. Vì vậy, khoai lang có thể được sử dụng trong việc quản lý và điều trị loét đường tiêu hóa.
- Tốt cho sức khỏe tim mạch. Khoai lang cũng có một số đặc tính giúp duy trì sức khỏe tim mạch. Trong củ khoai lang có chất anthocyanin, đặc biệt ở phần vỏ có chứa nhiều anthocyanin hơn trong phần ruột.
Báo Sức khỏe & Đời sống dẫn nguồn nghiên cứu của David Heber, Đại học Havard (Hoa Kỳ), chất anthocyanin có thể giảm thiểu các cơn đau tim do đột quỵ và ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông trong lòng mạch.
- Khoai lang hỗ trợ giảm cân: Trong khoai lang chứa một lượng chất xơ có thể lên men và hòa tan nên có thể cung cấp cho cơ thể một cơ chế tự duy trì và tự điều chỉnh cân nặng một cách tự nhiên.
Các chất xơ như pectin không chỉ đem lại hiệu quả trong việc giảm lượng thức ăn mà còn làm tăng hoạt động của các hormone trong cơ thể. Do đó, việc tiêu thụ khoai lang sẽ dẫn đến lượng chất xơ cao hơn, giúp giảm cân hiệu quả.
- Báo Pháp Luật TP.HCM dẫn nguồn tờ Every Health cho biết, khoai lang rất tốt cho mắt. Nhờ vào lượng Vitamin A dồi dào nên ăn khoai lang giúp cho mắt khoẻ. Vitamin A rất tốt cho sức khỏe thị giác tổng thể, cùng với khả năng giúp thoái hóa điểm vàng, và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể do tuổi tác.
- Khoai lang là chất thay thế tốt. Nếu bạn cần làm đặc súp hoặc hoán đổi tinh bột tốt hơn cho bạn, thì khoai lang chính là món mứt của bạn. Nó cũng là một sự hoán đổi thông minh cho mì ống và cơm trong một bữa ăn.
- Khoai lang không chứa gluten. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại rau có chứa nhiều tinh bột mà không chứa gluten, thì không đâu khác ngoài khoai lang.