3. Ngăn ngừa loãng xương
Phụ nữ dễ bị mất xương khi có tuổi hoặc sau thời kỳ mãn kinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của xương.
Một nghiên cứu kéo dài 1 năm trên 102 phụ nữ cho thấy dùng 5 gam collagen peptide mỗi ngày làm tăng mật độ và tổng hợp khoáng chất của xương, từ đó làm giảm chứng loãng xương. Ăn collagen có thể chống mất canxi.
4. Kiểm soát lượng đường trong máu
Một nghiên cứu trên động vật cho thấy protein chân gà có thể làm tăng tiết insulin bằng cách kích thích GLP-1 (một loại hormone kích hoạt sản xuất insulin), ức chế hiệu quả glucagon trong cơ thể, giảm nồng độ đường trong máu và cải thiện lượng đường trong máu.
5. Tăng cường sức khỏe tim mạch
Tim chịu trách nhiệm đưa máu đến tất cả các bộ phận của cơ thể, gây áp lực rất lớn lên động mạch.
Collagen và elastin đều hỗ trợ các động mạch lớn của cơ thể và làm giảm áp lực bên trong chúng. Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ sợi đàn hồi và collagen tốt là rất quan trọng để ngăn ngừa bệnh tim.
Theo Healthline, những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe từ việc ăn chân gà chủ yếu đến từ cách chế biến, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và nguy cơ gây nghẹt thở.
- Chân gà chiên giòn giống như mọi thực phẩm chiên giòn khác, sẽ chứa nhiều axit béo chuyển hóa (TFA), một chất béo không bão hòa, không lành mạnh có thể gây hại cho sức khỏe tim mạch. Cụ thể, TFA có thể làm tăng các dấu hiệu viêm, cholesterol toàn phần, chất béo trung tính và cholesterol LDL (có hại) trong khi giảm cholesterol HDL (có lợi), từ đó làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch hoạch tích tụ mảng bám trong tĩnh mạch và đau tim. Hơn nữa, TFA có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.
- Khi mua chân gà, bạn hãy kiểm tra kỹ càng. Nếu chân gà bạn mua trông không sạch sẽ, hãy rửa kỹ để loại bỏ bụi bẩn.
- Chân gà gồm nhiều xương nhỏ, có thể gây nguy hiểm nghẹt thở cho cả trẻ em và người lớn.
Nguồn và ảnh: Healthline