Tăng cường miễn dịch và phòng ngừa ung thư
Phenolics chứa trong chiết xuất của táo đỏ làm tăng hoạt động chống oxy hóa. Một số enzyme chống oxy hóa hoạt động nhanh hơn một số tế bào gốc tự do từ đấy nên mới ngăn được sự phát triển của mầm bệnh ung thư.
Các nghiên cứu cho rằng oxy hóa của táo đỏ chống viêm cần giảm thiểu được ung thư vú, ung thư ruột kết cũng như kể cả hiện tượng lão hóa da.
Cải thiện hệ tiêu hóa
50% lượng cacbohydrate trong trái cây tới từ chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, khiến mềm tốc độ đi lại thức ăn qua đường tiêu hóa cũng như phòng ngừa hiện tượng táo bón.
Chiết xuất từ táo đỏ giúp sức khỏe niêm mạc dạ dày và ruột nâng cao lên đáng kể, giảm một số tổn thương do loét, chấn thương góp phần phát triển tạp khuẩn có lợi cho con đường ruột, tiêu hóa phát triển.
Làm xương chắc khỏe
Loại quả nhỏ này chứa đầy canxi cũng như phốt pho, giúp củng cố xương, các vấn đề liên quan đến xương, làm cho xương chắc khỏe, cải thiện sức khỏe tổng thể xương.
Vì vậy bạn không nên lo lắng lúc xương bạn không đủ khỏe hoặc có nguy cơ loãng xương khi về già.
Một ngày nên ăn bao nhiêu quả táo tàu?
Báo Thanh Niên dẫn lời bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Tấn Vũ (Đơn vị Điều trị Ban ngày, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM - Cơ sở 3) cho biết, táo đỏ là vị thuốc quý nên dược liệu này có mặt phổ biến trong rất nhiều đơn thuốc chữa bệnh.
Với hương vị ngọt thanh và kết cấu dai mềm, táo đỏ thường được sử dụng trong các món ngọt truyền thống và các món hầm bổ dưỡng như gà hầm, chè dưỡng nhan, cháo, súp.
Tùy thuộc vào từng bài thuốc mà có thể dùng dược liệu ở dạng tươi hay phơi khô. Thông dụng nhất là kết hợp với các vị thuốc khác rồi sắc lấy nước uống. Liều dùng khuyến cáo là khoảng từ 5-10 quả một ngày. Tuy nhiên, tùy trường hợp, mục đích sử dụng có thể điều chỉnh và sử dụng liều lượng phù hợp để tốt cho sức khỏe.
Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho băn khoăn "Một ngày nên ăn bao nhiêu quả táo tàu?" rồi phải không.