Mướp là ‘vua các loại rau’, nhưng đừng bao giờ kết hợp với những thứ quen thuộc này

12/11/2023, 13:08
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Quả mướp có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu kết hợp loại thực phẩm này với một số thực phẩm đại kỵ sẽ gây ra những bất lợi cho cơ thể bạn.

Rau chân vịt và mướp đều là thực phẩm tính hàn, chứa nhiều chất xơ. Ăn hai loại này cùng lúc sẽ đẩy nhanh nhu động ruột, có thể gây rối loạn đường tiêu hóa, đau bụng hoặc tiêu chảy.

Ngoài ra, rau chân vịt chứa axit oxalic, mướp lại giàu canxi. Nếu hai thực phẩm này kết hợp cùng nhau, chất axit oxalic trong rau chân vịt sẽ tương tác với canxi trong mướp tạo thành canxi oxalat, khiến cơ thể khó hấp thụ.

Củ cải trắng

Củ cải trắng và mướp đều là thực phẩm có tính hàn, ăn cùng một lúc hai thứ này dễ gây lạnh bụng, đau bụng.

Thu Hiền(Nguồn: Sohu)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/muop-la-vua-cac-loai-rau-nhung-dung-dai-ket-hop-voi-nhung-thu-quen-thuoc-nay-ar833206.html
Copy Link
https://vtc.vn/muop-la-vua-cac-loai-rau-nhung-dung-dai-ket-hop-voi-nhung-thu-quen-thuoc-nay-ar833206.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mướp là ‘vua các loại rau’, nhưng đừng bao giờ kết hợp với những thứ quen thuộc này