Nam Định dự kiến thời gian công bố kết quả thi vào lớp 10

Đình Tuệ | 17/06/2022, 12:36

Trong hai ngày 14 và 15/6, tỉnh Nam Định đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2022. Địa phương này cũng vừa đưa ra mốc thời gian dự kiến sẽ công bố kết quả của kỳ thi này tới thí sinh.

Dự kiến, ngày 24/6 các thí sinh tại Nam Định sẽ biết kết quả thi vào lớp 10 của mình.Dự kiến, ngày 24/6 các thí sinh tại Nam Định sẽ biết kết quả thi vào lớp 10 của mình.

Trao đổi với Báo Giáo dục & Thời đại, lãnh đạo Văn phòng Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Nam Định cho biết, trong sáng 17/6 đã khai mạc hội đồng chấm thi và bắt đầu tổ chức chấm bài thi của các thí sinh. Dự kiến tới ngày 24/6, đơn vị này sẽ công bố kết quả thi cho thí sinh.

Nam Định vừa hoàn tất kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên năm học 2022-2023. Toàn tỉnh có hơn 21 nghìn thí sinh đăng ký dự thi. Các em phải làm đủ ba bài thi gồm Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Đề thi được ra theo hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm khách quan.

Anh Nguyễn Văn Hải - phụ huynh có con thi vào lớp 10 tại Hội đồng thi Trường THPT Nam Trực cho biết: "Trực tiếp đưa con đi đến trường trong các ngày thi, tôi luôn động viên cháu cố gắng giữ vững tinh thần để làm bài tốt nhất có thể. Sau khi làm hết các môn Toán và Ngữ văn, cháu cho biết mình làm rất tốt và vẫn đủ thời gian soát lại bài. Với môn Tiếng Anh thì vất vả hơn vì một số kiến thức bị rơi rớt do phải học online nhiều. Tuy nhiên, đề thi năm nay được ra theo hướng phù hợp với tình hình thực tế của địa phương".

"Đội nắng" đưa con đến điểm thi từ rất sớm dù trời nắng, chị Hoàng Thị Hương - phụ huynh có con thi tại Hội đồng thi Trường THPT Mỹ Lộc đánh giá, dù rất lo lắng nhưng mình vẫn khuyên cậu con trai giữ được sự tự tin cần thiết khi vào phòng thi. Sau khi thi xong môn cuối cùng, con chị Hương bày tỏ sự vui mừng vì đề thi năm nay không quá khó. Nếu chịu khó ôn tập đủ kiến thức trong sách giáo khoa và liên hệ thực tế (nhất là môn Ngữ văn) thì sẽ đạt điểm cao.

Thí sinh làm thủ tục để giám thị gọi vào phòng thi.

"Ngoài ra, tôi đánh giá cao công tác chuẩn bị của nhà trường. Về nhà cháu kể trong phòng thi luôn có đủ quạt mát, nước uống nên tập trung làm bài tốt. Phụ huynh ở ngoài cổng cũng được các cháu thanh niên tình nguyện mời uống nước, phát quạt miễn phí và đọc sách trong thời gian cháu thi. Chỉ khi trống báo hết giờ thi mình mới hết lo lắng. Dù kết quả có như thế nào thì bố mẹ vẫn luôn đồng hành và ủng hộ cháu" - chị Nguyễn Thị Linh, phụ huynh có con thi tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Khuyến (TP Nam Định) tâm sự.

Khi đi kiểm tra thực tế một số điểm thi trước khi kỳ thi diễn ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Trần Lê Đoài nhấn mạnh, đây là kỳ thi rất quan trọng và cũng là lần tập dượt để sẵn sàng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Do đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho địa điểm tổ chức thi đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh, nếu em nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe cần phải xử lý ngay. Bố trí nhiều phương án để chuẩn bị phòng cách ly. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu 100% giáo viên, học sinh phải được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay ngay từ cổng trường trước khi vào phòng thi. Hội đồng thi phải quán triệt cho giáo viên để thực hiện tốt quy chế, tránh các lỗi sơ đẳng đảm bảo đúng quy trình.

Theo đánh giá của nhiều giáo viên và thí sinh, đề thi vào lớp 10 THPT năm 2022 của tỉnh Nam Định không quá đánh đố, đảm bảo tính phân loại học sinh. Những em có học lực tốt và khả năng tư duy sáng tạo sẽ giành được điểm cao. Sự phối hợp giữa các bộ phận như Công an, Y tế, Điện lực với ngành Giáo dục đảm bảo nhịp nhàng, an toàn trong suốt thời gian tổ chức kỳ thi. Kỳ thi đã diễn ra một cách thành công, đúng quy chế.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam Định dự kiến thời gian công bố kết quả thi vào lớp 10