Nam Định phát hiện ít nhất 10 ca dương tính với Covid-19 khi sàng lọc giáo viên

T/H | 01/09/2021, 09:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết đã phát hiện ít nhất 10 người là giáo viên và người nhà giáo viên trên địa bàn dương tính với Covid-19.

Cập nhật COVID-19 ngày 1-9: Nam Định phát hiện ít nhất 10 ca cộng đồng khi sàng lọc giáo viên - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định khẩn trương khoanh vùng, phong tỏa khu vực liên quan ca Covid-19 vừa phát hiện 

Trước đó vào ngày 31/8, Trung tâm y tế huyện Hải Hậu tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh sàng lọc cho đội ngũ viên chức quản lý, giáo viên các trường học trên địa bàn trước thềm năm học mới thì phát hiện 23 mẫu dương tính Covid-19.

Kết quả xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR xác định 10 trường hợp dương tính. Đây là một số giáo viên và người nhà giáo viên sinh sống tại tổ dân phố số 2, 3, 4 thị trấn Yên Định và tại xóm 17, xã Hải Hưng (Hải Hậu).

Theo UBND huyện Hải Hậu, những ca Covid-19 vừa phát hiện đều từ trong cộng đồng, có tải lượng virus rất cao và những người mắc đều có lịch trình di chuyển, tiếp xúc phức tạp nên rất có thể đã lây nhiễm bệnh cho nhiều người khác.

nam-dinh-covid.jpg
34 người liên quan tiếp xúc với một giáo viên ở Hải Hậu tham gia thi tại TP. Nam Định 

Trước tình hình trên, UBND huyện Hải Hậu ban hành điện khẩn gửi các đơn vị liên quan trên địa bàn khẩn trương, thần tốc truy vết triệt để những trường hợp có liên quan, hoàn thành trước ngày 1/9.

Tổ chức đưa các F1 đi cách ly tập trung tại thị trấn Thịnh Long, sẵn sàng thiết lập và kích hoạt bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19. Phong tỏa triệt để với tinh thần "nội bất xuất, ngoại bất nhập" tại khu vực tổ dân phố số 2, 3, 4 tị trấn Yên Định và xóm 17, 15 xã Hải Hưng.

Từ 9h ngày 1/9, tạm dừng hoạt động tất cả các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn huyện, tạm dừng lịch tựu trường của các cấp học, trường học trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới.

Trước diễn biến phức tạp, một số đơn vị trường học ở các huyện khác trên địa bàn tỉnh Nam Định cũng đã dừng lịch tựu trường.

Giáo dục Thủ đô sẽ bám sát diễn biến và tiếp tục thông tin.

Bài liên quan
Nam Định: 3 cựu giáo viên đuối nước thương tâm
Sáng 19/8, chính quyền huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích sau vụ đuối nước.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam Định phát hiện ít nhất 10 ca dương tính với Covid-19 khi sàng lọc giáo viên