Nam sinh đi thi muộn gào khóc ở cổng trường sẽ được thi đợt 2

PV | 21/07/2021, 08:10
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiều 19/7 lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, theo hướng dẫn thi đợt 2, thí sinh đến muộn 2 phút ở điểm thi THPT Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam đợt 1 sẽ tiếp tục được dự thi đợt 2 nếu thí sinh có nguyện vọng.

Ngày 19/7, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi đợt 2, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Cụ thể, đối tượng có thể đăng ký dự thi đợt 2 gồm: Thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 (vì các lý do khác nhau). Tuy nhiên, thí sinh gian lận trong kỳ thi đợt 1 không được dự thi.

nam-sinh-di-muon.jpg

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội giải thích thêm, với các đối tượng thí sinh dự thi đợt 2 như trên, sẽ bao gồm tất cả thí sinh chưa thể dự thi đợt 1 hoặc chỉ dự thi một phần kỳ thi vì các lý do khác nhau, trong đó có cả thí sinh đến muộn được tiếp tục dự thi đợt 2.

Tuy nhiên, thí sinh phải có nguyện vọng và làm đơn gửi cơ sở giáo dục. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự thi đợt 2 làm đơn đăng ký (theo mẫu), thời hạn đăng ký trước 15 giờ ngày 20/7. Quá thời hạn này, thí sinh không nộp đơn đăng ký dự thi đồng nghĩa thí sinh không có nhu cầu dự thi đợt 2.

Trước đó, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, ngày thi thứ 2, thí sinh N.K.Đ (học sinh Trường THPT Lương Văn Can) đến cổng điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam Hà Nội bị muộn giờ, không được vào thi. Khi được bảo vệ thông báo, thí sinh đến điểm thi quá giờ, không thể vào dự thi, em này đã suy sụp, bật khóc nức nở trước cổng trường. Sau đó, người nhà thí sinh và những người xung quanh cho rằng, thí sinh này đến đúng giờ nhưng điểm thi khoá cổng, không tạo điều kiện cho thí sinh vào thi.

Tuy nhiên, sau đó, Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam đã trích xuất lại camera xác định, thời điểm nam thí sinh đến cổng điểm thi là 7 giờ 52 phút (trong khi thời gian phát đề là 7 giờ 30 phút; thời gian làm bài là 7 giờ 35 phút) do đó không được vào dự bài thi tổ hợp sáng 8/7, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Việc không cho thí sinh đi muộn quá 15 phút, kể từ khi có hiệu lệnh tính thời gian làm bài là đúng quy chế.

Sau có, có nhiều ý kiến cho rằng, năm nay, Bộ GD&ĐT tổ chức 2 đợt thi, việc tạo điều kiện cho các thí sinh vì lý do nào đó không may, chưa thể hoàn thành kỳ thi đợt 1 có thể dự thi đợt 2 cũng nhằm đảm bảo tính nhân văn, đặt quyền lợi thí sinh lên trên hết.

Bài liên quan
Từ vụ nam sinh lộ cảnh ân ái khi học trực tuyến, làm sao tránh “tai nạn”?
Mới đây, nam sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã để lộ cảnh nhạy cảm trong lớp học trực tuyến.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam sinh đi thi muộn gào khóc ở cổng trường sẽ được thi đợt 2