Nam sinh thi vào lớp 10: "Dù gãy chân vẫn không lung lay ý chí"

Đình Tuệ | 19/06/2022, 08:50
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tại điểm thi Trường THPT Đan Phượng (Hà Nội), nam sinh Trần Trọng Kiên dù bị tai nạn ngã gãy xương chân phải chống nạng hơn 2 tháng nay, nhưng em vẫn quyết tâm đến trường dự thi vào lớp 10.

Dù chân bị đau vì gãy xương nhưng nam sinh này vẫn quyết tâm đến trường dự thi vào lớp 10 với ý chí quyết tâm cao.Dù chân bị đau vì gãy xương nhưng nam sinh này vẫn quyết tâm đến trường dự thi vào lớp 10 với ý chí quyết tâm cao.

Trong sáng 19/6, các thí sinh tại Hà Nội sẽ làm bài thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên năm học 2022-2023. Ghi nhận của Báo Giáo dục & Thời đại tại Hội đồng thi Trường THPT Đan Phượng, công tác tổ chức thi được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Có mặt ở trường thi từ 6h30 phút với đôi nạng trên tay, em Trần Trọng Kiên - học sinh Trường THCS Lương Thế Vinh (Đan Phượng) chia sẻ, sau một tai nạn bất ngờ cách đây hai tháng đã khiến em bị gãy xương chân phải bó bột. Dù chân đã tháo bột và còn đau nhưng vẫn không lung lay ý chí để em cố gắng tham dự kỳ thi. Đây thực sự là một cơ hội để em thử sức sau những tháng ngày học hành, ôn luyện vất vả khi dịch bệnh.

"Tới đây em đã được các anh chị thanh niên tình nguyện chỉ dẫn, hỗ trợ đưa vào tận phòng thi. Các thầy cô giám thị coi thi và lãnh đạo điểm thi cũng tới động viên tinh thần cho em. Sau hai môn Ngữ văn và Tiếng Anh, em đã hoàn thành khá tốt. Hi vọng mỗi môn đạt từ 7 điểm trở lên. Còn môn Toán thi buổi sáng nay, em mong đề cũng nhẹ nhàng và phù hợp với khả năng của mình" - Kiên tâm sự thêm.

Thầy Nguyễn Hồng Thái - Trưởng điểm thi Trường THPT Đan Phượng.

Thầy Nguyễn Hồng Thái - Trưởng điểm thi tại đây cho biết, toàn trường có 31 phòng thi và 728 thí sinh đăng ký dự thi. Hội đồng thi đã phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo thi của huyện Đan Phượng trong việc tổ chức kỳ thi. Trong đó có sự vào cuộc của lực lượng Công an, Y tế, Điện lực và thanh niên tình nguyện để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định.

Ngay từ cổng trường đã được đặt 4 máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tự động để thí sinh sử dụng trước khi vào phòng thi. Điều này theo thầy Thái, để đảm bảo yêu cầu về phòng dịch. Do nằm ngay mặt đường lớn nên lực lượng Công an huyện, xã cũng có mặt từ sớm để hướng dẫn, điều tiết giao thông, không để phụ huynh tập trung đông dưới lòng đường...

Thí sinh được đo thân nhiệt ngay từ cổng trước khi vào phòng thi.

Em Nguyễn Trọng Tùng - thành viên đội thanh niên tình nguyện Trường THPT Đan Phượng cho hay, mỗi buổi thi có khoảng 40 đoàn viên có mặt tại đây. Nhiệm vụ của các em là hướng dẫn thí sinh đo thân nhiệt để vào phòng thi, phối hợp với Công an huyện phân luồng và đảm bảo trật tự giao thông trước và sau mỗi buổi thi.

Nguyễn Hương Lan, học sinh Trường THCS Liên Trung cũng không giấu được sự hồi hộp trước khi thi môn Toán sáng nay. Trong ngày thi đầu tiên, nữ sinh này hoàn thành tốt bài thi Ngữ văn và Tiếng Anh. Môn Tiếng Anh em còn thừa 15 phút cuối để soát lại bài. Nữ sinh này nhận xét, đề các môn đã thi được thành phố ra theo hướng cơ bản, nếu muốn giành điểm tuyệt đối đòi hỏi độ tư duy cao.

Cán bộ giám thị gọi thí sinh vào phòng thi.

Đưa con đến trường thi nhưng lại phải quay lại vì con quên không mang tẩy, anh Nguyễn Văn Tuấn - phụ huynh có con học tại Trường THCS Đan Phượng đã nhờ lực lượng tình nguyện viên đem cục tẩy vào đúng phòng thi cho con.

"Ở nhà chúng tôi luôn tạo điều kiện cho cháu học tập. Cái chính là cháu tự giác học tập nên kết quả làm bài ngày hôm qua cũng khá ổn. Đề Tiếng Anh và Ngữ văn năm nay không khó quá mà rất cơ bản. Tôi hi vọng môn Toán sáng nay cháu cũng làm tốt thì mới thực sự yên tâm với nguyện vọng 1 vào Trường THPT Đan Phượng", anh Tuấn nói.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2022 của Hà Nội diễn ra trong hai ngày 18 và 19/6. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là hơn 107 nghìn em, tăng khoảng 14 nghìn thí sinh so với năm học trước nên tính cạnh tranh của kỳ thi này được đánh giá là rất cao.

Bài liên quan
Kết thúc bài thi Tiếng Anh, thí sinh Hà Nội tự tin giành điểm cao
Kết thúc 60 phút thi Tiếng Anh, các sĩ tử đều tỏ ra mừng rỡ khi đề được đánh giá dễ thở. Nhiều em tự tin giành điểm cao ở môn thi này.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam sinh thi vào lớp 10: "Dù gãy chân vẫn không lung lay ý chí"