Tại Trường Tiểu học Nha Trang, năm học 2022 – 2023, nhà trường có 1.050 học sinh ăn bán trú từ lớp 1 đến lớp 5. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, trường đã thực hiện nhiều giải pháp để từng bước nâng cao chất lượng bữa ăn bảo đảm đủ chất, đủ lượng, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.
Theo cô Nguyễn Thị Minh Thu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nha Trang, trường đã tìm hiểu và lựa chọn ký hợp đồng với Công ty TNHH HC Toàn Cầu. Trong quá trình cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh, trường đã yêu cầu công ty thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cân đối xây dựng thực đơn phù hợp, vào thứ 6 hàng tuần, nhà trường thực hiện kiểm duyệt thực đơn, nếu thấy chưa hợp lý sẽ yêu cầu đơn vị cung cấp điều chỉnh để khẩu phần ăn trong ngày khoa học, hợp lý. Đặc biệt, bữa ăn chính trong ngày phải thường xuyên thay đổi món.
Không chỉ vậy, nhà trường cũng tuyên truyền vào các giờ chào cờ đầu tuần để hướng dẫn, nhắc nhở học sinh cần phải: Rửa tay sạch truớc khi ăn; ăn thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng; ăn chín, uống sôi; vui chơi ở những nơi sạch sẽ, không nghịch đất, cát để phòng tránh các loại dịch bệnh. Nhờ thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm nên nhiều năm qua, trường không có trường hợp bị ngộ độc thực phẩm hoặc có các biểu hiện bất thường liên quan đến ngộ độc thực phẩm.
“Thời gian tới, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với cơ sở cung ứng thực phẩm, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm túc, góp phần đảm bảo vệ sinh, an toàn trong các bữa ăn, giúp học sinh phát triển đầy đủ thể lực và trí tuệ, tạo sự tin tưởng cho phụ huynh và xã hội”, cô Nguyễn Thị Minh Thu nói.