Nelly Korda vào nhóm 30 người dưới 30 tuổi có ảnh hưởng lớn nhất của Forbes

T/H | 05/12/2021, 09:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tạp chí danh tiếng Forbes vừa đưa Nelly Korda vào nhóm những người dưới 30 tuổi có ảnh hưởng lớn nhất trong giới thể thao toàn cầu.

Năm 2021 là năm thành công với Nelly Korda, khi nữ golfer người Mỹ giành danh hiệu major (tương đương với các giải thuộc hệ thống Grand Slam trong môn quần vợt) đầu tiên trong sự nghiệp, sau khi cô thắng giải Women's PGA Championship. 

Ngoài ra, cô gái 23 tuổi này cũng là người chiến thắng tại Olympic Tokyo 2020, đồng thời giữ vị trí số một thế giới gần suốt năm, cho đến khi bị Ko Jin Young (Hàn Quốc) vượt qua tại CME Globe Tour Championship.

Nelly Korda vào nhóm 30 người dưới 30 tuổi có ảnh hưởng lớn nhất của Forbes - 1

Nelly Korda được Forbes xếp vào nhóm 30 người dưới 30 tuổi có ảnh hưởng lớn nhất làng thể thao thế giới.

Cũng với 4 danh hiệu giành được trên LPGA Tour trong năm 2021, Nelly Korda đã nâng tổng số danh hiệu ở các giải thuộc LPGA của mình lên con số 7. 

Và sau khi được tạp chí Forbes điền tên vào danh sách 30 người dưới 30 tuổi có ảnh hưởng lớn nhất làng thể thao thế giới, Nelly Korda trở thành golfer người Mỹ gần nhất vào nhóm này, sau Lexi Thompson năm 2019.

Còn tính trong làng golf toàn cầu, trước Nelly Korda và Lexi Thompson, Inbee Park (Hàn Quốc) và Michelle Wie (Mỹ) cũng từng có vinh dự tương tự.

Nelly Korda vào nhóm 30 người dưới 30 tuổi có ảnh hưởng lớn nhất của Forbes - 2

Trong năm qua, nữ golfer người Mỹ giành HCV Olympic Tokyo 2020.

Danh sách 30 người dưới 30 tuổi có ảnh hưởng lớn nhất thế giới còn có một số nữ VĐV gồm Simone Manuel, người vào năm 2016 đã trở thành phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên giành HCV cá nhân ở môn bơi lội, VĐV thể dục dụng cụ Sunisa Lee, thủ môn bóng nước Mỹ Ashleigh Johnson, hay Kendall Coyne Schofield của đội khúc côn cầu trên băng nữ.

Về nam, danh sách này có QB Dak Prescott của Dallas Cowboys (bóng đá kiểu Mỹ), ngôi sao toàn năng của đội Phoenix Suns là Devin Booker (bóng rổ) và ngôi sao của CLB Toronto Blue Jays là Vladimir Guerrero Jr (bóng chày). 

Không chỉ có các VĐV, danh sách 30 người dưới 30 tuổi có ảnh hưởng lớn nhất thế giới trong lĩnh vực thể thao còn có các doanh nhân, những chuyên gia có đóng góp lớn cho thể thao trong năm qua.

Bài liên quan
Dự kiến có 40.000 khán giả “ảo” trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình
(GDTD) - Ngày 7/9 sẽ có cuộc tiếp đón đội tuyển Australia trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Đây là trận đấu khán giả không được vào sân bởi những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nelly Korda vào nhóm 30 người dưới 30 tuổi có ảnh hưởng lớn nhất của Forbes