Bột sắn dây thường được nhiều người pha uống để giải khát. Vậy nên pha bột sắn dây với nước nóng hay lạnh?
Theo BS Đặng Xuân Thắng, có hai cách pha bột sắn dây, nhưng không nên pha bằng nước lạnh, vì dễ bị đầy bụng khi uống hoặc cơ thể không hấp thụ được. Lý do, tinh bột sắn dây có kết cấu bền vững, ngâm nước cả tháng không bị chua hoặc thối.
Cách 1: Dùng cho một cốc 200 ml, lấy khoảng 2-4 thìa ăn phở (30-40g). Cho bột sắn vào cốc, thêm đường theo sở thích của mỗi người, thêm khoảng 10 ml nước lọc, quấy đều cho tan bột sắn và đường, sau đó cho nước sôi vào quấy đều... làm sao cốc sắn dây đạt 60-70 độ C là được, cốc nước vẫn màu trắng (nếu màu trong là quá nhiệt đô và bị chín làm giảm công dụng của tinh bột sắn dây).
Tinh bột sắn dây không nên pha uống sống (pha với nước lạnh) và không nên pha với quá nhiều đường sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thể.
Cách 2: Hòa tan tinh bột sắn dây với nước lạnh, cho vào nồi vừa đun, vừa quấy đều, đến khi chín sắn dây rồi mới sử dụng.
Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho câu hỏi "Nên pha bột sắn dây với nước nóng hay lạnh?" rồi phải không.