Nga phát lệnh bắt công tố viên Tòa án Hình sự Quốc tế

20/05/2023, 11:23
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Truyền thông Nga đưa tin hôm 19-5 rằng Nga đã ban bố lệnh bắt giữ công tố viên của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), người phát lệnh bắt Tổng thống Vladimir Putin hồi tháng 3.

Động thái trên diễn ra sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế ngày 17-3 cáo buộc Tổng thống Putin liên quan trực tiếp đến hoạt động "di chuyển bất hợp pháp" trẻ em từ Ukraine sang Nga, xem đây là tội ác chiến tranh. Ủy viên của Tổng thống Nga phụ trách quyền trẻ em Maria Lvova-Belova cũng bị ICC truy nã.

Nga và Tổng thống Putin đến nay phủ nhận có hành động tội ác chiến tranh trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine khi cho rằng họ là nạn nhân của sự gây hấn và dối trá từ phương Tây.

Trong một diễn biến khác, theo đài RT, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga (SVR) hôm 19-5. Quyết định này được đưa ra sau khi Tổng Cục An ninh Liên bang Nga (FSB) bị đưa vào danh sách đen vào tháng trước.

SVR là một trong số hơn 300 cá nhân và tổ chức bị đưa vào danh sách trừng phạt hôm 19-5. Danh sách này bao gồm các doanh nhân và công ty quốc tế bị cáo buộc giúp Nga mua nguyên liệu thô và hàng hóa công nghệ, các nhà nhập khẩu những hàng hóa này của Nga, các viện nghiên cứu và giáo dục của Nga, cùng hàng chục máy bay và tàu được cho là có liên quan đến nhà nước Nga hoặc tổ chức quân sự tư nhân Wagner.

Theo (Người lao động)
https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nga-phat-lenh-bat-cong-to-vien-toa-an-hinh-su-quoc-te-20230520082019866.htm
Copy Link
https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nga-phat-lenh-bat-cong-to-vien-toa-an-hinh-su-quoc-te-20230520082019866.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
  • Gần 62 triệu cử tri đã bỏ phiếu, nhiều tỉnh miền núi có tỷ lệ đi bầu cao
    21 giờ trước Chính trị
    Tính đến 14h15 ngày 15/3, đã có trên 61,7 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, đạt 80,63%. Trong đó, nhiều tỉnh miền núi có tỷ lệ cử tri đi bầu cao.
  • Muamau và Muamau Seller: Nền tảng mới nổi đang gây tranh luận trong cộng đồng bán hàng online
    3 giờ trước Kinh doanh
    Muamau và ứng dụng Muamau Seller gần đây bắt đầu được nhắc đến trong nhiều cộng đồng bán hàng online. Trong khi nhiều người tỏ ra tò mò về kênh bán hàng mới tiềm năng này, họ cũng đặt ra những câu hỏi về mô hình vận hành của nền tảng và cách người bán thực sự có thể kiếm tiền từ đó.
  • Lan tỏa tinh thần tuổi trẻ qua sân chơi “Vũ điệu tháng Ba”
    3 giờ trước Giáo dục
    (GDTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2026), Trường THCS Tô Hiệu, phường Lê Chân, TP Hải Phòng tổ chức chuyên đề Đoàn – Đội cấp thành phố với chủ đề “Vũ điệu tháng Ba” lần thứ V năm 2026, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, lãnh đạo địa phương cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường.
  • META LAW – Đối tác pháp lý tin cậy cho doanh nghiệp và nhà đầu tư trong thời kỳ hội nhập
    4 giờ trước Thương hiệu
    Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ với sự tham gia ngày càng sâu rộng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, vai trò của dịch vụ tư vấn pháp lý ngày càng trở nên quan trọng. Không chỉ giúp doanh nghiệp tuân thủ quy định pháp luật, các đơn vị tư vấn pháp lý còn đóng vai trò như “người dẫn đường”, hỗ trợ doanh nghiệp phòng ngừa rủi ro và phát triển bền vững. Nổi bật trong lĩnh vực này, Công ty Luật META LAW đang dần khẳng định vị thế của mình như một đối tác pháp lý đáng tin cậy cho cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam.
  • Giá vàng giảm gần 10 triệu đồng chỉ sau nửa tháng, có nên mua vào?
    4 giờ trước Kinh tế - Xã hội
    Nhiều chuyên gia trong nước cùng nhấn mạnh vàng "không còn hấp dẫn" để mua như kênh trú ẩn an toàn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga phát lệnh bắt công tố viên Tòa án Hình sự Quốc tế