Ngắm các gian hàng sáng tạo, độc đáo tại Ngày hội khởi nghiệp

Hoàng Hải - Đại Dương | 25/03/2023, 20:10
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tại Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia lần thứ V đã có hàng loạt ý tưởng sáng tạo, độc đáo của HS, SV được trưng bày tại các gian hàng.

Ngày 25/3, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V do Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức. Đại học Huế là đơn vị đăng cai chương trình năm nay.

Chương trình có sự tham gia của hàng trăm đơn vị cơ sở giáo dục trong cả nước hội tụ về tỉnh Thừa Thiên – Huế, vì vậy có rất nhiều gian hàng mang nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo về tham dự ngày hội.

Chia sẻ về việc tham gia ngày hội, sinh viên Nguyễn Thị Thu Trang - Trường ĐH Tây Nguyên cho biết: "Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V đã tạo cơ hội cho bản thân mình cũng như những học sinh, sinh viên khác được tham gia, trải nghiệm nhiều ý tưởng độc đáo và sáng tạo với nhiều sản phẩm khác nhau. Từ đó giúp cho bản thân học hỏi được nhiều điều mới, được giao lưu, học hỏi nhiều kỹ năng và khám phá nhiều sản phẩm mới lạ.

Hy vọng rằng, trong những năm tiếp theo Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia sẽ có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo hơn nữa để các bạn học sinh, sinh viên có thể tham gia đem những ý tưởng sáng tạo của mình đến với Ngày hội."

Ngắm các gian hàng sáng tạo, độc đáo tại Ngày hội khởi nghiệp ảnh 1

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia được tổ chức tại Nhà hát sông Hương (TP Huế).

Ngắm các gian hàng sáng tạo, độc đáo tại Ngày hội khởi nghiệp ảnh 2

Hàng trăm gian hàng trưng bày đến từ các cơ sở giáo dục của cả nước tại Ngày hội.

Ngắm các gian hàng sáng tạo, độc đáo tại Ngày hội khởi nghiệp ảnh 3

Gian hàng trưng bày của trường THCS và THPT Đông Du của Sở GD&ĐT tỉnh Đăk Lăk với ý tưởng Thiết kế, chế tạo máy hút ruột chanh dây nhằm tự động hóa quá trình sản xuất và tăng năng suất lao động.

Ngắm các gian hàng sáng tạo, độc đáo tại Ngày hội khởi nghiệp ảnh 4

Giới thiệu về ý tưởng Sản xuất sản phẩm từ quả Sơn tra (Táo mèo) gắn với truyền thống du lịch Mù Căng Chải của học sinh thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái.

Ngắm các gian hàng sáng tạo, độc đáo tại Ngày hội khởi nghiệp ảnh 5

Gian hàng Vòng quay yêu thương, môi trường bền vững là một ý tưởng giúp bảo vệ môi trường của học sinh thuộc Sở GD&ĐT TP Hà Nội tại Ngày hội.

Ngắm các gian hàng sáng tạo, độc đáo tại Ngày hội khởi nghiệp ảnh 6

Nhiều sinh viên, học sinh và phụ huynh thích thú tham quan các gian hàng.

Ngắm các gian hàng sáng tạo, độc đáo tại Ngày hội khởi nghiệp ảnh 7

Ý tưởng sản xuất bột đất nặn từ vỏ trái thanh long giúp bảo vệ sức khỏe và môi trường.

Ngắm các gian hàng sáng tạo, độc đáo tại Ngày hội khởi nghiệp ảnh 8

Gian hàng túi cứu hộ khẩn cấp xe máy là một ý tưởng của học sinh thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên nhằm khắc phục được những sự cố khẩn cấp khi đi trên đường như: Bị thủng lốp, hết hơi, hết xăng,... Bộ sản phẩm gồm có 4 dụng cụ chính: Khoá phanh tay xe máy: Khóa phanh sau để cố định bánh sau xe máy, chống trộm; Bộ vít vá lốp không săm (Lõi kim loại bọc silicone): Thế vào lỗ thủng do vật nhọn để lại, chống rò rỉ hơi tại vị trí đó; Ống bơm hơi từ ống xả: Dẫn hơi từ ống xả vào săm xe; Bộ truyền hút nhiên liệu: Truyền hút nhiên liệu bằng van 1 chiều giữa 2 xe máy.

Ngắm các gian hàng sáng tạo, độc đáo tại Ngày hội khởi nghiệp ảnh 9

Ban Giám khảo trải nghiệm sản phẩm của sinh viên trường ĐH Tây Nguyên với ý tưởng Thiết kế, sản xuất kính thiên văn phục vụ các trường học.

Ngắm các gian hàng sáng tạo, độc đáo tại Ngày hội khởi nghiệp ảnh 10

Gian hàng mô hình máy bay không người lái của sinh viên trường ĐH Thủy Lợi.

Ngắm các gian hàng sáng tạo, độc đáo tại Ngày hội khởi nghiệp ảnh 11

Sinh viên trường ĐH Ngoại Thương chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám khảo.

Ngắm các gian hàng sáng tạo, độc đáo tại Ngày hội khởi nghiệp ảnh 12

Giám khảo đang nghe trình bày ý tưởng Sản xuất bê tông "Xanh" không xi măng trộn sẵn hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn của nhóm sinh viên trường ĐH Mỏ - Địa chất.

Ngắm các gian hàng sáng tạo, độc đáo tại Ngày hội khởi nghiệp ảnh 13

Ban Giám khảo chấm điểm gian hàng Trà túi lọc từ phụ phẩm vỏ cà phê Cascara và lá cà phê Kuti của học sinh thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai.

Ngắm các gian hàng sáng tạo, độc đáo tại Ngày hội khởi nghiệp ảnh 14

Gian hàng Thiết kế mô hình ảo Thành cổ Quảng Trị phục vụ giáo dục và du lịch của nhóm học sinh thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị.

Ngắm các gian hàng sáng tạo, độc đáo tại Ngày hội khởi nghiệp ảnh 15

Mũ bảo hiểm Smart lock - Một ý tưởng của học sinh trường THCS thị trấn Qùy Hợp, huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An. Mũ bảo hiểm smart lock hoạt động như 1 chìa khóa thông minh trên ô tô và xe máy đời mới. Xe máy sử dụng smart key khi lại gần sẽ mở khóa được xe, khi đang điều khiển xe không có chìa khóa hoặc chìa khóa hết pin trên màn hình sẽ có bóng đèn cảnh báo. Sản phẩm có tính năng khởi động xe khi đội mũ tới gần và tự động tắt xe khi cởi mũ ra. Ngoài ra sản phẩm còn có tính năng chống trộm, sản phẩm cao cấp nhất còn có tính năng định vị khi bỏ quên hoặc khi phụ huynh cần theo dõi vị trí của con.

Ngắm các gian hàng sáng tạo, độc đáo tại Ngày hội khởi nghiệp ảnh 16

Giới thiệu sản phẩm tại gian hàng sản phẩm trà túi lọc HIB Tea hỗ trợ hạ huyết áp của học sinh thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên (Ảnh: Hoàng Hải).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngắm các gian hàng sáng tạo, độc đáo tại Ngày hội khởi nghiệp