Ngất ngây với nhan sắc nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân học giỏi

PV (t/h) | 11/08/2021, 10:33

Lê Phương Linh là nữ sinh xinh xắn, tài năng đến từ trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Linh đạt số điểm GPA 3.31/4.0, đợi ngày nhận tấm bằng cử nhân loại Giỏi, cô cũng được kết nạp Đảng tại trường.

Gặp nữ sinh tài sắc vẹn toàn của trường ĐH Kinh tế Quốc dân - 1
Nữ sinh "tài sắc vẹn toàn" Lê Phương Linh.

Xinh xắn, thông minh và tràn đầy năng lượng tích cực là những ấn tượng đầu mà Lê Phương Linh để lại cho người đối diện. Phương Linh hiện đang theo học chuyên ngành Kiểm toán, trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Trong suốt quãng thời gian "ngày hai buổi cắp sách đến trường", Phương Linh đã giành được nhiều thành tích ấn tượng. Linh từng đạt giải Nhì môn Hóa học trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh năm lớp 11; Huy chương Đồng giải Toán qua Internet Violympic, Giải khuyến khích môn Vật lý qua Internet Violympic năm lớp 12. Suốt 3 năm THPT, Linh hăng say tham gia hoạt động Đoàn và nhiều lần được tuyên dương là cá nhân xuất sắc. 

Đỗ đại học với số điểm 27.1 khối A00 (Toán - Vật lý - Hóa học), nữ sinh chọn  trường Đại học Kinh tế quốc dân để gửi gắm ước mơ trở thành kiểm toán viên của mình.

Lên đại học, Linh giữ vững tinh thần "học được, làm được" để vừa tham gia hoạt động tập thể, vừa học tập tốt. Linh được biết đến với vai trò Bí thư chi đoàn Kiểm toán 59C ; Ủy viên BCH Liên chi đoàn Viện Kế toán Kiểm toán; Phó ban đối ngoại CLB Kiểm toán viên tương lai t.FAC. Phương Linh tốt nghiệp loại Giỏi với điểm GPA 3.31/4.0. 

Gặp nữ sinh tài sắc vẹn toàn của trường ĐH Kinh tế Quốc dân - 2
Một số thành tích tiêu biểu của Phương Linh.

Chia sẻ về lý do chọn ngành học hiện tại, nữ sinh xinh xắn cho biết: "Ngay từ khi còn học cấp 3 em đã quyết định sẽ theo học kiểm toán. Nghề kiểm toán đáp ứng được những điều em mong muốn. Để có thể trở thành một kiểm toán viên giỏi, trước hết cần nắm vững chuyên môn nghiệp vụ, hiểu rõ về luật, chuẩn mực nghề nghiệp.

Hơn nữa, mỗi kiểm toán viên cần có khả năng làm việc độc lập cũng như kỹ năng làm việc nhóm. Một số tiêu chuẩn khác như: Kỹ năng tính toán, phân tích logic, kỹ năng sử dụng máy tính. Sau khi tốt nghiệp em vẫn sẽ theo đuổi con đường nghề nghiệp mà mình đã chọn". 

Nữ sinh này cũng xuất sắc được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay tại trường vào tháng 7 vừa qua. Linh chia sẻ: "Điều khiến em tự hào nhất cho đến hiện tại chính là được đứng vào hàng ngũ của Đảng, trở thành Đảng viên năm 22 tuổi. Đây cũng là mong muốn của gia đình và mục tiêu mà bản thân em đã phấn đấu.

Theo cá nhân em, để có thể trở thành Đảng viên thì mỗi sinh viên trước hết cần hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, tích cực tham gia các hoạt động chung. Đồng thời, không ngừng rèn luyện bản lĩnh, giữ gìn lối sống lành mạnh, phẩm chất đạo đức tốt. Mỗi người cần nâng cao năng lực, hoàn thành nhiệm vụ được giao… 

Gặp nữ sinh tài sắc vẹn toàn của trường ĐH Kinh tế Quốc dân - 3
Phương Linh luôn cố gắng đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Vừa đi học, Linh cũng vừa đi làm thêm để có thêm khoản thu nhập cũng như kinh nghiệm sống. Có lúc Linh làm phục vụ ở quán cà phê, lúc tham gia biểu diễn múa hay thử sức với công việc của một người mẫu ảnh. Tuy vậy, cô chỉ xem những công việc này là phụ và dành thời gian hầu hết cho việc học, các hoạt động ở trường.

Nữ sinh "tài sắc vẹn toàn" cho rằng, mỗi một thời điểm trong đời đều có những áp lực, thử thách nhất định. Đối với thế hệ sinh viên tốt nghiệp đúng mùa dịch thì cần có đủ bản lĩnh, sự kiên trì để theo đuổi được mục tiêu, lý tưởng đã đặt ra.

"Khởi đầu nào cũng có khó khăn, khi vượt qua nó thì bản thân mình cũng trở nên mạnh mẽ, trưởng thành hơn. Thực ra sinh viên ngành kế toán, kiểm toán ra trường làm trái nghề cũng rất nhiều. Vì mức lương mới ra trường thường rất thấp so với các ngành nghề khác, công việc cũng căng thẳng, áp lực. Mỗi người đều có lựa chọn riêng của mình và cũng là cái duyên với công việc để có thể gắn bó được", Linh nói.

Gặp nữ sinh tài sắc vẹn toàn của trường ĐH Kinh tế Quốc dân - 4
Linh là cô gái luôn truyền nguồn năng lượng tích cực, lạc quan cho mọi người xung quanh.
Gặp nữ sinh tài sắc vẹn toàn của trường ĐH Kinh tế Quốc dân - 5
Góc nghiêng xinh xắn "đốn tim" bao người.
Gặp nữ sinh tài sắc vẹn toàn của trường ĐH Kinh tế Quốc dân - 6
Linh không cảm thấy hối tiếc với những gì đã qua, bởi trong hoàn cảnh nào cô cũng đã nỗ lực hết mình.
Gặp nữ sinh tài sắc vẹn toàn của trường ĐH Kinh tế Quốc dân - 7

Quãng thời gian sinh viên giúp Linh nhận ra nhiều bài học quý giá để trưởng thành hơn. Sau khi tốt nghiệp cô vẫn giữ niềm đam mê theo đuổi ngành kiểm toán.

Gặp nữ sinh tài sắc vẹn toàn của trường ĐH Kinh tế Quốc dân - 8
Với Linh, để có một mối quan hệ bạn bè bền chắc thì cần nhất là sự tôn trọng, thấu hiểu nhau.
Gặp nữ sinh tài sắc vẹn toàn của trường ĐH Kinh tế Quốc dân - 9
Ông ngoại là người truyền cảm hứng cho Linh nhiều nhất. Theo chia sẻ của cô, cả cuộc đời ông luôn sống rất chuẩn mực, quan tâm dạy dỗ động viên con cháu.

Bài liên quan
Hành trình “chinh phục” học bổng 10 trường đại học Mỹ của nữ sinh THPT Nguyễn Gia Thiều - Hà Nội
(GDTD) - Lê Nguyệt Hà (sinh năm 2003) vừa được 10 trường đại học của Mỹ cấp học bổng và hỗ trợ tài chính. Bạn gái đến từ Hà Nội này có ước mơ du học từ năm lớp 9. Hà đã chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng của mình.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngất ngây với nhan sắc nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân học giỏi