Ngày vía Thần Tài khiến nhiều người mua vàng lỗ nặng

PV | 04/02/2023, 16:11
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhiều người mua vàng trước và trong ngày vía Thần Tài đều lỗ nặng do giá vàng năm nay giảm mạnh trong dịp này và đến giờ vẫn chưa ngừng giảm.

Lúc 12h hôm nay 4/2, giá vàng miếng SJC trong nước được Tập đoàn Doji niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 250.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Công ty SJC niêm yết vàng miếng SJC ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,4 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 240.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 250.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Mua vàng ngày vía Thần Tài, nhiều người lỗ nặng - 1

Giá vàng đang trong xu hướng giảm mạnh. (Ảnh minh họa)

Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,2 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 300.000 đồng/lượng cả chiều mua vào và bán ra. 

Như vậy, so với thời điểm trước ngày vía Thần Tài, lúc giá vàng miếng được niêm yết ở mức 68,5 triệu đồng/lượng (bán ra), thì hiện người mua đã lỗ 2 triệu đồng/lượng chỉ trong khoảng 1 tuần. 

Thông thường trước đây, khoảng 2-3 ngày trước ngày vía Thần Tài, nhu cầu mua vàng tăng cao đẩy giá vàng SJC, giá vàng các loại tăng mạnh và trong ngày có thể biến động cả triệu đồng mỗi lượng. Nhưng năm nay, ở thời điểm trên, khi giá vàng quốc tế đã giảm hơn 50 USD/ounce thì giá vàng SJC cũng điều chỉnh giảm theo, tuy chậm hơn. 

Do đó, gần như những người mua vàng trước và trong ngày vía Thần Tài đến giờ đều lỗ. Tuy nhiên, hầu hết người mua đều chấp nhận vì mức lỗ không quá cao và phần lớn đều mua ít với tâm lý cầu may mắn nhân đầu năm mới.

Hôm nay, giá vàng thế giới vẫn đang đà lao dốc, xuống dưới 1.865 USD/ounce, giảm mạnh 51 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó. Theo tỷ giá hiện hành, giá vàng thế giới quy đổi khoảng 54,7 triệu đồng/lượng.

Xu thế này khiến nhiều người dự đoán giá vàng trong nước sẽ còn tiếp tục giảm trong những phiên giao dịch đầu tuần tới.

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 3-2: Rơi thẳng đứng trước sức ép của đồng USD
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 3-2, giảm sốc sau khi tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng qua, các quốc gia có nền kinh tế lớn tiếp tục tăng thêm lãi suất

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày vía Thần Tài khiến nhiều người mua vàng lỗ nặng