Nghệ An: Thí sinh nhẹ nhõm vì đề thi môn Ngoại ngữ 'dễ thở'

Hồ Lài | 07/06/2022, 17:55
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiều 7/6, thí sinh Nghệ An hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ với hình thức 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút.

Nhiều thí sinh rời khỏi phòng thi với cảm xúc vui vẻ, phấn khởi.

Tại điểm Trường THPT Quỳ Châu (huyện Quỳ Châu), mặc dù tập hợp phần lớn học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, song các em cũng tỏ ra thoải mái, vui mừng với đề thi Tiếng Anh. Nhiều thí sinh nhận định, đề ra kiến thức cơ bản, số câu dành cho học sinh khá, giỏi chỉ chiếm khoảng 10% và “dễ thở” hơn so với năm ngoái.

Lương Quỳnh Trâm (học sinh Trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu) cho biết: “Trước khi thi, em rất lo lắng, vì Tiếng Anh không phải là môn thế mạnh của mình. Nhưng đề thi năm nay em thấy khá vừa sức, và em cũng đạt được mục tiêu của mình đối với môn này là từ 7 điểm trở lên”.

Theo nhiều thí sinh, đề thi môn Tiếng Anh năm nay khá "dễ thở", kiến thức cơ bản, số câu hỏi phân loại khoảng 10%.

Cô Phạm Thi Linh – Giáo viên Tiếng Anh của Trường THCS Hạnh Thiết (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) cho biết: “Đề thi Tiếng Anh năm nay so với năm ngoái khá vừa sức. Các em có học lực trung bình đã có thể kiếm điểm. Kiến thức trong đề thi cơ bản, không có nhiều từ mới đánh đố. Bên cạnh đó, đã có những câu mang tính chất phân loại chiếm khoảng 7 đến 9 câu trong 50 câu. Các em học sinh có sự ôn luyện, có đầu tư thời gian với môn thi với học lực khá, giỏi có thể kiếm được điểm tối đa".

Cô Hoàng Thị Ngọc Hương – giáo viên Trường THCS Nghi Hương – thị xã Cửa Lò cũng nhận xét: Đề thi phù hợp với học sinh, không quá khó và dễ hơn rất nhiều so với năm ngoái. Với đề này tôi nghĩ học sinh sẽ có rất nhiều điểm 9 và điểm 10.

Về bố cục đề, đề thi có 50 câu với 4 mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Trong đó, từ câu 1 đến câu 16 học sinh chỉ cần nhìn là có thể làm được. Các câu vận dụng, vận dụng cao cũng không quá khó, trừ những câu như câu 17 hoặc câu 27 một số câu tìm từ trái nghĩa (mã đề 713). Bài đọc hiểu nói về lịch sử của pizza, hamburger… là những món ăn quen thuộc, yêu thích của học sinh nên học sinh cảm thấy thú vị.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Nghệ An, kết thúc ngày thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT (môn thi Ngữ văn, Ngoại ngữ), có 141 thí sinh vắng mặt. Có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi tại Hội đồng thi THPT Nguyễn Sỹ Sách (huyện Thanh Chương) và Trường THPT Kim Liên (huyện Nam Đàn) do mang điện thoại vào phòng thi; Hội đồng thi Trường THPT Cửa Lò 2 do thí sinh trao đổi bài (trường hợp này không đình chỉ thi). Không có cán bộ vi phạm quy chế thi. Không có các sự cố bất thường xẩy ra. Ngày thi diễn ra an toàn đúng quy chế.
Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/tuyen-sinh-du-hoc/nghe-an-thi-sinh-nhe-nhom-vi-de-thi-mon-ngoai-ngu-de-tho-V06jBkC7g.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/tuyen-sinh-du-hoc/nghe-an-thi-sinh-nhe-nhom-vi-de-thi-mon-ngoai-ngu-de-tho-V06jBkC7g.html
Bài liên quan
Đại học top đầu Hàn Quốc “đổ bộ” miền Trung: Giải mã sức hút từ Nghệ An
Trong chuỗi hành trình xuyên Việt của Hội thảo Du học Hàn Quốc lần 1 năm 2026, Nghệ An không chỉ là một điểm dừng chân đơn thuần, mà còn được xem là mắt xích chiến lược – nơi các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc kỳ vọng tìm kiếm những nhân tố trẻ chất lượng cao cho tương lai.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ An: Thí sinh nhẹ nhõm vì đề thi môn Ngoại ngữ 'dễ thở'