Giáo dục quốc phòng

Ngoại trưởng Ba Lan trả lời câu hỏi về khả năng gửi binh sĩ đến Ukraine

28/05/2024 21:39

Ngoại trưởng Ba Lan cho rằng, nên "để ông Putin phải đoán" về ý định của phương Tây.

Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski. Ảnh: Getty Images

Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski. Ảnh: Getty Images

Reuters ngày 28/5 đưa tin, Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski tuyên bố, Ba Lan không nên loại trừ việc gửi quân tới Ukraine.

Khi được hỏi liệu Ba Lan có sẵn sàng gửi binh sĩ đến Ukraine hay không, ông Sikorski nói: "Chúng ta không nên loại trừ khả năng này. Nên để ông Putin phải đoán về ý định của chúng ta". Tuy nhiên, Ngoại trưởng Ba Lan không đề cập cụ thể vai trò của binh sĩ Ba Lan nếu được điều tới Ukraine.

Theo Reuters, trước đây, ông Sikorski từng nói, sự hiện diện của quân đội NATO ở Ukraine "không phải là điều không thể xảy ra".

Ngày 27/5, Ba Lan tuyên bố các nhà ngoại giao Nga ở Ba Lan sẽ bị hạn chế đi lại trên địa bàn tỉnh mà họ công tác. Biện pháp hạn chế đi lại mới công bố sẽ giảm bớt việc di chuyển của nhân viên lãnh sự tới khu vực Warsaw, nhưng không áp dụng với Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergei Andreyev. Moscow chưa đưa ra phản ứng về động thái của Warsaw.

Tuyên bố của Ba Lan được đưa ra sau khi cảnh sát nước này bắt giữ một số người bị tình nghi lên kế hoạch tấn công phá hoại Ba Lan. Warsaw cũng cáo buộc Moscow tiến hành cuộc "chiến tranh phức hợp" (đối đầu mọi lĩnh vực, trong đó có cả chiến tranh thông tin) trong lãnh thổ Ba Lan.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngoại trưởng Ba Lan trả lời câu hỏi về khả năng gửi binh sĩ đến Ukraine