Cacao và gừng tươi xay là sự kết hợp hoàn hảo để giảm mỡ vùng bụng dưới (Ảnh minh họa)
Ông chia sẻ, bản thân việc sử dụng cacao để giảm cân, giảm eo đã không còn xa lạ với các cô gái Nhật Bản. Lưu ý là bạn nên chọn cacao nguyên chất để pha nước uống nếu muốn tận dụng tối đa hiệu quả tối đa. Trong cacao nguyên chất có chứa hàm lượng calo cực kì thấp, do đó sẽ tạo cảm giác no, đẩy lùi cơn thèm ăn của bạn. Không những thế khả năng tăng cường trao đổi chất của cacao giúp cơ thể giảm tích tụ mỡ nội tạng.
Cacao còn có chứa các hoạt chất thúc đẩy việc sản sinh Insulin. Ngoài phòng chống tiểu đường thì chất này còn giúp chuyển hóa Carbohydrate (tinh bột, một trong những nguyên nhân gây tăng cân và mỡ thừa) thành năng lượng thay vì thành dạng đường dự trữ trong cơ thể (tức mỡ thừa) rất hiệu quả.
Ngoài ra, bột cacao nguyên chất cũng giàu khoáng chất, đặc biệt là magie giúp thư giãn và phục hồi cơ bắp trong quá trình tập thể dục giảm cân. Như vậy, không chỉ giảm căng thẳng - một trong những nguyên nhân dễ tích mỡ bụng dưới mà còn giúp bạn hứng thú hơn, bớt mệt mỏi khi vận động giảm mỡ.
Còn trong gừng có chứa gingerol và shogaol là hai chất thúc đẩy sự phân huỷ của chất béo diễn ra nhanh hơn, ức chế chất béo tự nhiên. Chất gingerol giúp tăng độ PH của dạ dày, giảm cholesterol trong cơ thể, giảm mỡ bụng, mỡ toàn thân. Gừng cũng nhiều chất xơ giúp giảm mỡ nội tạng, tăng thải độc qua mồ hôi.
Đặc biệt, Giáo sư Hiroyuki Kobayashi cho biết rằng sự kết hợp giữa cacao và gừng tươi vô cùng hiệu quả trong giảm phù nề ruột già. Lại có thể giúp máu lưu thông tốt hơn và "đánh tan" mỡ nội tạng. Cụ thể, chất shogaol chứa trong gừng có thể thúc đẩy tuần hoàn máu trong ruột, flavanol trong cacao làm giãn nở mạch máu trong ruột, hai loại này bổ sung sẽ có tác dụng hiệp đồng.
Uống nước cacao kết hợp với gừng tươi xay không chỉ giảm cân mà còn tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)
Nữ nghệ sĩ Nhật Bản Akemi Ishii uống một cốc cacao gừng vào buổi sáng và buổi tối trước 20 giờ trong 3 tuần liên tục. Mặc dù các thói quen sinh hoạt khác không có gì thay đổi nhưng cô thật sự đã có vùng bụng dưới gọn gàng hơn rất nhiều.
Cách làm cũng rất đơn giản khi cô dùng 200ml nước nóng pha với 5g bột cacao nguyên chất, sau đó thêm 5g gừng tươi xay còn vỏ rồi khuấy đều và uống. Nhận xét về công thức này, Giáo sư Hiroyuki Kobayashi chia sẻ rằng bạn cũng có thể thêm khoảng 5ml mật ong nguyên chất nếu cảm thấy khó uống. Hoặc nếu xay gừng tươi mỗi lần quá phiền phức, có thể xay sẵn và thêm nước để chế thành đá viên, thêm vào mỗi lần uống cacao cho tiện.
Nguồn và ảnh: Good Morning Health, Top Beauty, Asian One